[Vật lý 10] Bài tập định luật Bôi-lơ - Ma-ri ốt

  • Thread starter hauyen_thienbang
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 16,187

H

hauyen_thienbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình có dung tích 5l chứa 0.5 mol khí ở nhiệt độ 0 độ C. Tính áp suất trong bình
U nào giải hộ cái nhá
thk nhìu nhìu
U nào giài nhanh hộ mình cái nhá
đang cần gấp
hình như câu hỏi hơi ngớ ngẩn thì fai, nhưng ko biết làm
 
Last edited by a moderator:
T

tonghia

một bình có dung tích 5l chứa 0.5 mol khí ở nhiệt độ 0 độ C. Tính áp suất trong bình
Để tớ bon chen dùm cho nha :D
Áp dụng phương trình Claperon - Mendeleep:
PV=nRT
ở đây có [TEX]V = 5l = 5.10^{-3} m^3[/TEX], có R = 8,31J/mol.K, có [TEX]T = 273^0K[/TEX], có n = 0,5 mol
vậy thì thế số vào tính ra thôi :D
 
D

dangsatthu08

một bình có dung tích 5l chứa 0.5 mol khí ở nhiệt độ 0 độ C. Tính áp suất trong bình

cái này nếu làm sát theo SGK thì cũng được mà bạn
ở 0^oC thì 0.5 mol khí có V= 11.2l và áp suất là 1 atm
rồi thay vào phương trình: p1*V1 =p2*V2
thay số vào: 1*11.2 = p2*5
rồi giải ra p2 = 2.4 atm
đúng không
câu này trong SGK mà :D:D:D
 
Top Bottom