[Vật lý 10] Bài tập Định luật bảo toàn năng lượng

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với:
Một hòn bi có khối lượng 200g được treo vào điểm O bằng sợi dây l=1.8m.Kéo hòn bi ra khỏi vị trí cân bằng C để dây treo OA hợp với phương thẳng đứng một góc alpha=60 độ rồi bung ra theo vận tốc ban đàu
a)Tính vận tốc của hòn bi khi nó trở về C và lực căng của dây treo tại đó
b)Sau đó dây treo vướng vào 1 cái đinh O1 sao cho OO1=60m. Hòn bi tiếp tục đi lên đến B. Tính góc beta
c)Viên bi từ B đến C thì dây treo đứt.Tìm hướng và độ lớn của vận tốc viên bi lúc sắp chạm đất và vị trí chạm đất biết O cách mặt đất 302m
 
L

l94

giúp mình bài này với:
Một hòn bi có khối lượng 200g được treo vào điểm O bằng sợi dây l=1.8m.Kéo hòn bi ra khỏi vị trí cân bằng C để dây treo OA hợp với phương thẳng đứng một góc alpha=60 độ rồi bung ra theo vận tốc ban đàu
a)Tính vận tốc của hòn bi khi nó trở về C và lực căng của dây treo tại đó
b)Sau đó dây treo vướng vào 1 cái đinh O1 sao cho OO1=60m. Hòn bi tiếp tục đi lên đến B. Tính góc beta
c)Viên bi từ B đến C thì dây treo đứt.Tìm hướng và độ lớn của vận tốc viên bi lúc sắp chạm đất và vị trí chạm đất biết O cách mặt đất 302m

a/ chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng (C)
xét vật tại A vật chỉ có thế năng và thế năng cực đại
W=mgh
dựa vào chiều dài dây và góc sẽ tính được h ( vẽ hình sẽ thấy :D)
=> W
khi ở C thì [TEX]W=Wđ=\frac{mv^2}{2}[/TEX]
=> vận tốc tại C
lực căng tại C:[TEX]P=mg[/TEX]
b/khi bị mắc tại 1 điểm
thì vật có cả Wt và Wđ
ở B vật chỉ còn Wt
từ đó sẽ tính được hB
c/ sử dụng pp ném xiên sẽ ra :p
 
Top Bottom