[Vật lý 10] Bài tập Định Luật Bảo Toàn Động Lượng

  • Thread starter nguyenchautuan
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,899

N

nguyenchautuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả cầu giống nhau,quả cầu 1 có v=5 m/s đến va vào quả cầu 2 đang đứng yên.sau khi va chạm,quả cầu 2 di chuyển với hướng hợp với hướng chuyển động ban đầu của quả cầu 1 một góc 30 độ,quả cầu 1 là 60 độ.tìm vận tốc mỗi quả cầu sau khi va chạm?
 
T

thaoteen21

tl

Áp dụng định luật bảo toàn động lượng
P=P'\Leftrightarrow m1$\vec{v1}$+m2$\vec{v2}$=m1$\vec{v1'}$+m2$\vec{v2'}$
mà m1=m2 ;v1=5 ;v2=0
\Rightarrow $\vec{v1}$=$\vec{v1'}$+$\vec{v2'}$
mà v1'=v1.cos60=2,5 m/s
và v1' hợp v2' 1 góc 30+60=90
\Rightarrow $v1^2$=$v1'^2$+$v2'^2$
\Rightarrow v2=4,33 m/s
thân....
_____________________________
thank mjh phát nhá ;)
 
Top Bottom