[ Vật Lý 10 ] Bài tập định luật bảo toàn cơ năng

M

mk2c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)con lắc lò xo nằm ngang
k = 100 N/m
m = 0,5 kg
Hệ số ma sát = 0,05
Đưa vật đến vị trí lò xo giãn 0,1m rồi thả nhẹ (v = 0)
a) Độ nén cực đại ?
b) Quãng đường lò xo đi tới khi dừng lại (đs = 2m)

2)
k = 100
m = 0,4
Kéo dãn 10 cm, thả nhẹ
Độ nén cực đại = 0,08
a) tính hệ số ma sát
b) Quãng đường đã đi tới khi dừng lại
 
S

sinper03vn

sẵn cho mình hỏi giả sử M cách mặt đất 30m, m=10kg . chọn mốc thế năng tại mặt đất
thì thế năng của nó tại M âm đúng không
Wt=mgz=10x10x-30=-3000 đúng không mọi người
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom