[Vật Lý 10] bài tập của vật trượt trên mp nghiên và rơi như vật ném ngang

D

devilknigh_pqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ đỉnh A của một mặt bàn phẳng nghiêng người ta thả một vật có khối lượng m=0.2kg trượt không ma sát không vận tốc đầu. Chao AB = 50cm, BC=100cm; AD =130cm, g= 10m/[TEX]s^2[/TEX]
a. Tính vận tốc của vật tại điểm B
b) chứng minh rằng quỹ đạo của một vật sau khi rời khỏi bàn là 1 parabol. Vật rơi cách chân bàn một đoạn CE bằng bao nhiêu?(lấy gốc tọa độ tại C)

picture.php
 
Q

quynhle152

Từ đỉnh A của một mặt bàn phẳng nghiêng người ta thả một vật có khối lượng m=0.2kg trượt không ma sát không vận tốc đầu. Chao AB = 50cm, BC=100cm; AD =130cm, g= 10m/[TEX]s^2[/TEX]
a. Tính vận tốc của vật tại điểm B
b) chứng minh rằng quỹ đạo của một vật sau khi rời khỏi bàn là 1 parabol. Vật rơi cách chân bàn một đoạn CE bằng bao nhiêu?(lấy gốc tọa độ tại C)

picture.php
câu a áp dụng định lí động năng:
$\frac{mV_A^2}{2}-\frac{mv_b^2}{2}=A=PAC$
( Vật trượt trên mặt phẳng nghiêng chỉ chịu tác dụng của trọng lực, Va =o...>VB)
 
Top Bottom