J
jullymiu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: 1 ô tô có khối lượng 3 tấn, hệ số ma sát giữa xe và mặt đường =0,2. Hãy tìm công và công suất của động cơ mà xe thực hiện được.
a) Khi xe chuyển động thẳng đều trên đoạn đường 20m trong thời gian 4s.
b) Khi xe chuyển động nhanh dần đều trong thời gian 2s.
Bài 2: 1 vật có khối lượng 500kg được kéo từ đáy 1 giếng mỏ sâu 200m lên bằng 1 lực căng T của 1 sợi dây cát. Hãy tìm công của lực căng T trong các trường hợp sau đây:
Trường hợp 1: Kéo đều
Trường hợp 2: Kéo nhanh dần đều trong thời gian 10s.
Bài 3: 1 ô tô đang chuyển động với vận tốc = 60km/h thì gặp vật cản, lực căng tăng gấp đôi. Người ta mở ga tối đa thì công suất tăng được 1,5 lần. Hãy tìm vận tốc tối đa của xe lúc sau.
Bài 4: 1 ô tô có khối lượng 4 tấn đang chuyển động trên con đường nằm ngang với vận tốc = 10m/s. Công suất của động cơ = 20kw.
a) Tìm hệ số ma sát của xe với mặt đường .
b) Sau đó ô tô tăng tốc và chuyển động nhanh dần đều sau khi đi thêm được quãng đường = 200m vì vận tốc ô tô = 54km/h. Hãy tính công suất trung bình của động cơ trên quãng đường và công suất tức thời của động cơ cuối quãng đường.
Cám ơn các anh(chị). Chúc các anh(chị) luôn luôn lạc quan trong cuộc sống.
a) Khi xe chuyển động thẳng đều trên đoạn đường 20m trong thời gian 4s.
b) Khi xe chuyển động nhanh dần đều trong thời gian 2s.
Bài 2: 1 vật có khối lượng 500kg được kéo từ đáy 1 giếng mỏ sâu 200m lên bằng 1 lực căng T của 1 sợi dây cát. Hãy tìm công của lực căng T trong các trường hợp sau đây:
Trường hợp 1: Kéo đều
Trường hợp 2: Kéo nhanh dần đều trong thời gian 10s.
Bài 3: 1 ô tô đang chuyển động với vận tốc = 60km/h thì gặp vật cản, lực căng tăng gấp đôi. Người ta mở ga tối đa thì công suất tăng được 1,5 lần. Hãy tìm vận tốc tối đa của xe lúc sau.
Bài 4: 1 ô tô có khối lượng 4 tấn đang chuyển động trên con đường nằm ngang với vận tốc = 10m/s. Công suất của động cơ = 20kw.
a) Tìm hệ số ma sát của xe với mặt đường .
b) Sau đó ô tô tăng tốc và chuyển động nhanh dần đều sau khi đi thêm được quãng đường = 200m vì vận tốc ô tô = 54km/h. Hãy tính công suất trung bình của động cơ trên quãng đường và công suất tức thời của động cơ cuối quãng đường.
Cám ơn các anh(chị). Chúc các anh(chị) luôn luôn lạc quan trong cuộc sống.