[Vật lý 10] Bài tập cơ học chât lưu

  • Thread starter miko_tinhnghich_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,076

M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1ống tolixenli được dùng làm áp kế khí quyển với chiều dài của ống nằm ngoài chậu thủy tinh 1 đoạn l=800mm vì có ít bọt khí đã lọt vào phần chân không của ống nên áp kế đã chỉ sai , khi p của khí quyển là 760mm/Hg thì áp kế chỉ 740mm/Hg .hỏi khi áp kể chỉ 730mm/hg thì áp suất thưch là bao nhiêu
( bài này mình cũng có ý ra nhưng ko sử dụng dữ kiện l=800mm nên chắc sai :d)

2, người ta dùng bơm tay để bơm không khí ở áp suất [TEX]p=10^5N/m^2[/TEX] vào 1 quả bóng cao su có V=3lo .Bơm có chiều cao 42cm và đường kính của xi lanh =5cm .Hỏi phải bơm bao nhiêu lần để không khí trong ống có áp suất là [TEX]5.10^5N/m^2[/TEX] trong 2 trường hợp
a, trướ khi bơm trong ống không có không khí
b, trướ khi bơm trong ống có không khí ở[TEX] p=10^5N/m^2[/TEX] .giả sử trong quá trình nhiệt độ không đổi


giúp mình nha nhé :) thank trước !^^"
 
H

huutrang93

1, 1ống tolixenli được dùng làm áp kế khí quyển với chiều dài của ống nằm ngoài chậu thủy tinh 1 đoạn l=800mm vì có ít bọt khí đã lọt vào phần chân không của ống nên áp kế đã chỉ sai , khi p của khí quyển là 760mm/Hg thì áp kế chỉ 740mm/Hg .hỏi khi áp kể chỉ 730mm/hg thì áp suất thưch là bao nhiêu
( bài này mình cũng có ý ra nhưng ko sử dụng dữ kiện l=800mm nên chắc sai :d)

2, người ta dùng bơm tay để bơm không khí ở áp suất [TEX]p=10^5N/m^2[/TEX] vào 1 quả bóng cao su có V=3lo .Bơm có chiều cao 42cm và đường kính của xi lanh =5cm .Hỏi phải bơm bao nhiêu lần để không khí trong ống có áp suất là [TEX]5.10^5N/m^2[/TEX] trong 2 trường hợp
a, trướ khi bơm trong ống không có không khí
b, trướ khi bơm trong ống có không khí ở[TEX] p=10^5N/m^2[/TEX] .giả sử trong quá trình nhiệt độ không đổi


giúp mình nha nhé :) thank trước !^^"

Bài 1:
Xét khối khí ban đầu
[TEX]P_1=760 mmHg[/TEX]
[TEX]V_1=800-740=60 (mm)[/TEX]
Xét khối khí lúc sau
[TEX]P_2=x mmHg[/TEX]
[TEX]V_2=800-730=70 (mm)[/TEX]

Dùng phương trình khí lí tưởng là ra

Bài 2:
Bạn xem lại đề hộ mình, trước khi bơm trong ống hay trong bóng có không khí?
 
Top Bottom