[Vật lý 10] Bài tập cơ học chất lưu

  • Thread starter miko_tinhnghich_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,013

M

miko_tinhnghich_dangyeu

L

l94

2 chất lỏng cùng m nên:[tex]D_n.V_n=D_{Hg}.V_{Hg} \Rightarrow \frac{V_n}{V_{Hg}}=\frac{D_{Hg}}{D_n}=13,6 \Leftrightarrow h_n=13,6h_{Hg}[/tex](1)
mà [tex]h_{Hg}+h_n=h=124cm[/tex](2)
giải hệ 1 và 2 ta tìm được [tex]h_n=115,5cm[/tex] và [tex]h_{Hg}=8,5cm[/tex]
áp suất chất lỏng lên đáy cốc: [tex]p=10D_n.h_n+10D_{Hg}.h_{Hg}=23110Pa[/tex]
 
Top Bottom