[Vật lý 10] bài tập chuyển động

Z

zombie95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe bắt đầu chuyển động nhanh dần đều.Sau 5s đi đc 25 thi đến B
Từ B xe hãm phanh với gia tốc 4m/s2.Tính đoạn đường xe đi đượ từ A cho đến khi xe dừng lại
Tính đoạn đường xe đi đc từ A đến khi xe dừng lại.

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

nhatle10a3

v=Vo+at=20
V2-Vo2=2as\Rightarrows=V2-Vo2/2a=-50
mình cũng không chắc đâu dạng này
mình chưa làm bao giờ chỉ thử vậy thui

Chú ý: viết bằng tiếng Việt có dấu
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Khi xe chuyển động nhanh dần đều:
[TEX]s = \frac{1}{2}at^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = \frac{2S}{t^2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a = \frac{2.25}{5^2} = 2 (m/s^2)[/TEX]
- Vận tốc của xe tại B:
[TEX]v = a.t = 2.5 = 10(m/s)[/TEX]
- Quãng đường xe đi được từ B đến khi dừng lại:
[TEX]s' = \frac{-v^2}{2a'}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]s' = \frac{-10^2}{-4.2} = 12,5 (m)[/TEX]
\Rightarrow Đoạn đường xe đi được từ A cho đến khi dừng lại:
[TEX]S = s + s' = 25 + 12,5 = 37,5 (m)[/TEX]
 
N

noinhobinhyen

Gọi $a$ là gia tốc trên đoạn đường từ A đến B.
=>Ta có pt:$ 25=v_0t + \frac{1}{2}at^2)$
<=> $50=25a$ (vì lúc mới xuất phát thì $v_0=0$)
<=> a=2 (m/s^2)
=> Vận tốc khi xe chạy được 5 giây đầu là: $v=v_0 + at$
<=>$v_{AB}=2.5=10m/s$
Quãng đường từ B đến khi xe dừng lại ( vì là chuyển động chậm dần đều nên a âm)
Ta có pt: $v^2 - (v_{AB})^2 = 2aS$
<=> 0 - 100 = -8S
<=> $S_{dừng}=12,5m$
=> quãng đường từ A đến khi dừng lại:
$S= S_{AB} + S_{dừng} = 25+12,5=37,5m$
 
Top Bottom