[Vật lý 10] Bài tập chuyển động tròn đều

H

hothithuyduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vệ tinh nhân tạo chuyển động tròn đều quanh Trái Đất với tốc độ 1 vòng/ 60 phút.
tính vận tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của vệ tinh,biết bán kính Trái Đất là 6400 km và độ cao của vệ tinh là 400 km
mọi người chỉ giùm mình cách đổi rad/s ra vòng/phút lun nha!!!!!!!!!!!!
cảm ơn mọi người nhìu!!!!!!!
 
R

roses_123

1 vòng=2pi.
1 phút = 60s.->w= 1vòng/1phút=2pi/60=pi/30 rad/s.
vận tốc dài thì v=r.w
gia tốc hướng tâm thì a=r.w^2
 
Top Bottom