1 xe đua bắt đầu chạy vào 1 đường đua hình tròn có r=400 m .Tốc độ của xe tăng đều cứ 1 s tăng 0,5 m/s .Tại điểm M trên quỹ đạo có gia tốc tiếp tuyến bằng gia tốc huướng tâm
a, Tính vận tốc của vật tại M
b, tính quãng đường xe đua đi đc khi đến M
c, Tính thời gian xe đua đã chuyển động đến M
tớ làm đại thôi nhá
a. ta có công thức của gia tốc tiếp tuyến tại điểm M ( phần cuối của trang này :
http://onthitracnghiem.com/VLDC1/Chuong 01_04.htm 
>-)
[TEX]a_{tt} = \frac{\triangle v}{\triangle t} [/TEX]
<=> [TEX]V_{tt} = \frac{v}{t} [/TEX]
lại có gia tốc hướng tâm vs công thức
[TEX]a_{ht} = \frac{v^2}{r} = \frac{v^2}{400}[/TEX]
tại điểm M thì [TEX]V_{tt} = V_{ht}[/TEX]
<=> [TEX]\frac{v^2}{400} = \frac{v}{t}[/TEX]
=> t = 20 (s)
=> sau 20 (s) thì xe đến M ( làm luôn câu C

)
vì cứ sau 1s thì tốc độ tăng lên 0,5m/s
=> V lúc tại M là 10 (m/s)
b. công thức : [TEX]v = v_0 + at[/TEX]
thay các giá trị [TEX]v = 10,v_0 = 0, t = 20[/TEX] vào pt trên tìm dc a = 0,5 [TEX]m/s^2[/TEX]
sau áp dụng công thức [TEX]V^2 = 2aS[/TEX]
thay các giá trị [TEX]V = 10, a =0,5[/TEX] vào pt trên ta tìm dc S = 100 (m) @-)
c. đã làm ở câu a...
tớ chỉ phân vân chỗ công thức tính a tiếp tuyến thôi.....ko biết đúng ko nữa...ai check giùm nhé...@-)