[Vật lý 10] Bài tập chuyển động tròn đều & công thức cộng vận tốc

L

liksusu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Lúc 12h trưa kim giừo và kim phút của đồng hồ trùng nhau .Tới mấy giừo 2 kim sẽ:
a,Vuông góc với nhau lần đầu.
b,Thẳng hàng với nau lần đàu
c,Trùng nhau lần hai
Bài 2 : ổ đĩa của xe đạp có bán kính r1=12,5cm ổ líp có bán kính r2=3,5cm; bánh sau có bán kính R1=40cm.Cho biết ổ líp và bánh sau gắn chặt nên quay với cùng tốc độ góc .
Ngừoi đi xe đạp làm quay ổ đĩa với tốc độ n=1,5vòng /s.Tính vận tốc của xe đạp.
Bài 3:Một hành khách ngồi trên một toa xe lửa E1 chuyển đọng thẳng đều với vận tốc 54km/h quan sát qua khe cửa thấy 1 đoàn tàu E2 chạy cùng phương chiều tren đường sắt bên cạnh
Từ lúc nhìn thấy điểm cuối tới lúc nhìn thấy điểm đầu của đoàn tàu mất 8s . Đoàn tàu mà người này quan sát gồm 20 toa ,mỗi toa dài 4m .Tính vận tốc của nó(coi các toa sát nhau)
Cac spnạ giải cặn kẽ chi tiết nhá,mình sẽ thanks nhiệt liệt:D
 
Q

quangtruong94

biết làm mỗi bài 3 : :D đổi 54km/h=18m/s
V2 = 18 - [tex]\frac{20.4}{8} = 8m/s[/tex]

vậy đoàn tàu 2 chạy với V = 28.8km/h :D
 
T

tell_me_goobye

1) làm đại diện
a) gọi góc mà kim giờ quay dc trong thời gian t là [TEX]\alpha (\large\omega_1)[/TEX]
góc mà kim phút quay dc là [TEX]\beta (\large\omega_2)[/TEX]
ta có
[TEX] \alpha +(2\large\pi -\beta) =\frac{\large\pi}{2} [/TEX]
[TEX] => \large\omega_2 .t -\large\omega_1 .t =\frac{3\large\pi}{2} [/TEX]
từ đây tìm dc thời gian
(chú ý
[TEX] \large\omega_1=\frac{2\large\pi}{12.3600} [/TEX]
[TEX] \large\omega_2=\frac{2\large\pi}{3600}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom