[Vật Lý 10] bài tập chuyển động thẳng đều

M

munhoctot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc tàu thủy chuyển động thẳng đều trên sông với vận tốc v1=35km/h, gặp một đoàn xà lan dài 250m đi ngược chiều với vận tốc v2=20km/h. Trên boong tàu có một thủy thủ đi từ mũi đến lái với vận tốc v3=5km/h. Hỏi người đó thấy đoàn xà lan qua mặt mình trong bao lâu? @-) :-SS
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Hướng dẫn:
-Vận tốc chuyển động của người so với thuyền là:....
-Vận tốc cua thuyền so với xà lan là:....
-->Vận tốc của người so với xà lan là: v=....
---> Thời gian cần tìm là: t=250/v..

Mong những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn học tốt! ;)
 
M

munhoctot

Hướng dẫn:
-Vận tốc chuyển động của người so với thuyền là:....
-Vận tốc cua thuyền so với xà lan là:....
-->Vận tốc của người so với xà lan là: v=....
---> Thời gian cần tìm là: t=250/v..

Mong những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn học tốt! ;)
ệc giải giúp mình đi :( đang cần gấp mình cùi bắp phần này lắm ( công thức cộng vận tốc )
 
C

congratulation11

Trước sau gì phần này bạn cũng phải nắm vững. Tính tương đối của vận tốc quan trong lắm bạn à, không chỉ chương I mà nhiều bài tập của các chương khác nó cũng phục vụ rất nhiều.

Cố gắng bỏ 5-10 phút lọc lại SGK cho nhớ đi. Thất bại là mẹ thành công, không có gì quá khó khăn nếu bạn chưa cố gắng hết sức mình.

Tin vào bản thân và cố gắng nhé!

Mong bạn hiểu và thành công! :)
 
Top Bottom