[Vật lý 10] Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều

T

tomey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

môt xe ô tô đi đến điểm A thì tắt máy ( vẫn tiếp tục đi)
2 giây đầu tiên khi qua A nó đi được quãng đường AB
2 giây sau đi đc đoạn BC ngắn hơn đoạn AB là 4m
biết rằng qua A đc 10s thì ô tô mới dừng lại tại D
tính vận tốc ô tô tại A và quãng đường AD ô tô còn đi đc sau khi tắt máy???
 
K

kahamham

\Rightarrow1,ta có
AB = -[tex] v_o[/tex]t+a[tex] t^2[/tex]
= -2[tex] v_o[/tex]+4a

BC = -[tex] v_o[/tex](t+2)+a [tex] (t+2)^2[/tex]- AB
= 12a-2[tex] v_o[/tex]

Mà có AB-BC= 4

\Rightarrow a= -2

lại có v= [tex] v_o[/tex] + at
\Leftrightarrow 0= [tex]v_o[/tex]-2.10
\Leftrightarrow [tex] v_o[/tex]= 20

\Rightarrow vậy vận tốc của xe ở vị trí A là 20[tex]\frac{m}{s^2}[/tex]

2,
AD= [tex] v_o[/tex]t +[tex]\frac{1}{2}[/tex]a[tex] t^2[/tex]
= 20.10-100= 100m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom