[Vật lý 10] Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều

B

blackrose96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động có vận tốc thay đổi theo thời gian như sau:
v = 20 - 0,1t (m/s)
a) Mô tả chuyển động của chất điểm.
b) Tính đen-ta x, qđường mà chất điểm chuyển động trong 190s.
c) Tính đen-ta x, qđường mà chất điểm chuyển động trong 400s.
 
C

cuccuong

Một chất điểm chuyển động có vận tốc thay đổi theo thời gian như sau:
v = 20 - 0,1t (m/s)
a) Mô tả chuyển động của chất điểm.
b) Tính đen-ta x, qđường mà chất điểm chuyển động trong 190s.
c) Tính đen-ta x, qđường mà chất điểm chuyển động trong 400s.

a, từ pt v=20-0,1t [TEX]\Rightarrow v_o = 20 m/s ; a= 0,1 m/s^2[/TEX]
mô tả : chuyển động cdđ ([TEX]av_o < 0[/TEX]), chiều dương cùng chiều cđ. sau đó chất điểm dừng lại rồi tiếp tục chuyển động ndđ với hướng ngược hướng ban đầu , không vận tốc đầu , gia tốc a = [TEX]0,1 m / s^2[/TEX]
b, ta có phương trình chuyển động của chất điểm [TEX]x = x_o + 20 t - \frac{0,1t^2}{2}[/TEX]
xét khi dừng lại v = 0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] t = 200s
trong 190s:
[tex]s=\large\Delta x = x_{190} - x_o =1995 (m) [/tex]
c, trong 400s :
[TEX]\large\Delta x = x_{400} - x_o =0 [/TEX]
s = [TEX]\large\Delta x_1 + |\large\Delta x_2|[/TEX]
với [TEX]\large\Delta x_1 = x_{200} - x_o =2000 (m)[/TEX]
và [TEX]\large\Delta x_2 = x_{400} - x_{200} = -2000 (m)[/TEX]
nên s = 4000 m
 
B

blackrose96

a, từ pt v=20-0,1t [TEX]\Rightarrow v_o = 20 m/s ; a= 0,1 m/s^2[/TEX]
mô tả : chuyển động cdđ ([TEX]av_o < 0[/TEX]), chiều dương cùng chiều cđ. sau đó chất điểm dừng lại rồi tiếp tục chuyển động ndđ với hướng ngược hướng ban đầu , không vận tốc đầu , gia tốc a = [TEX]0,1 m / s^2[/TEX]
b, ta có phương trình chuyển động của chất điểm [TEX]x = x_o + 20 t - \frac{0,1t^2}{2}[/TEX]
xét khi dừng lại v = 0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] t = 200s
trong 190s:
[tex]s=\large\Delta x = x_{190} - x_o =1995 (m) [/tex]
c, trong 400s :
[TEX]\large\Delta x = x_{400} - x_o =0 [/TEX]
s = [TEX]\large\Delta x_1 + |\large\Delta x_2|[/TEX]
với [TEX]\large\Delta x_1 = x_{200} - x_o =2000 (m)[/TEX]
và [TEX]\large\Delta x_2 = x_{400} - x_{200} = -2000 (m)[/TEX]
nên s = 4000 m

Cảm ơn bạn nha, nhưng chất điểm chuyển động theo chiều âm mà.:)
 
A

anh.10a9

bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều

mot o to bat dau chuyen dong nhanh dan deu voi van toc 5m\s2 dung luc do mot xe gan may vuot qua no voi van toc 5m\s va gia toc 0,3 m\s2 hoi khi oto duoi kip xe may thi van toc cua o to la bao nhieu va o to chay duoc doan duong la bao nhieu
 
Top Bottom