[Vật lý 10] Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhockthongay_girlkute

Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

giúp tơ nha ;) , cần gấp :D
Một vật chuyển động thẳng biến dổi đều có
- khi [TEX]t_1=2s [/TEX]thi` [TEX]x_1=5 cm; v_1=4 cm/s[/TEX]
-khi [TEX]t_2=5s[/TEX] thi` [TEX]v_2=16cm/s[/TEX]
viết phương trinh` chuyển động của vật

cho mình hỏi là hai câu tách rời hay sao còn t_1 là thời điểm t lúc đầu hay sao bạn phải

nói rõ chứ như vầy mình ko hiểu đề bạn ạ
 
L

lequochoanglt

giúp tơ nha ;) , cần gấp :D
Một vật chuyển động thẳng biến dổi đều có
- khi [TEX]t_1=2s [/TEX]thi` [TEX]x_1=5 cm; v_1=4 cm/s[/TEX]
-khi [TEX]t_2=5s[/TEX] thi` [TEX]v_2=16cm/s[/TEX]
viết phương trinh` chuyển động của vật
giải đại không biết viết PT như thế nào luôn:(
từ trên ta có:
khi t1 = 2s <=>

x = x0 + v0t + 1/2at^2<=>5=0 + 4.2 + 1/2.a.2^2 =>a = -1.5
t2 = 5s <=> x= 5 + 16.5 + 1/2.(-1.5).5^2=>x = 103.75(cm)

chắc đề bào tìm x khi t2 = 5s chứ PT chuyển động thì t không là ẩn thì sao viết dc
 
T

tungtantien2

giải đại không biết viết PT như thế nào luôn:(
từ trên ta có:
khi t1 = 2s <=>

x = x0 + v0t + 1/2at^2<=>5=0 + 4.2 + 1/2.a.2^2 =>a = -1.5
t2 = 5s <=> x= 5 + 16.5 + 1/2.(-1.5).5^2=>x = 103.75(cm)
hình như sai ru`i , Vo=4 ??? , vậy vật chuyển động đều a' !!!!!! , hinh` như của chủ topic thiếu gì hay sao ó , cho như vậy có biết Vo cua vật đâu mà làm , chắc gì vật có Xo=0 . lỡ tại thời điểm t=0 s vật ở tại một tọa độ nào đó khác 0 thì sao :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom