[vật lý 10] bài tập chuyển động hay

M

meotrang9712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:pt của 1 vật chuyển động thẳng là : x=3t^2 + 12t + 6 (cm;s). Hãy xác định tọa độ của vật khi vật có vận tốc là 30cm.
Câu 2: pt chuyển động của 1 vật có dạng : x = 3- 1/3 t +2/3 t^2 (m;s). Hãy xác định :
a. Vận tốc của vật sau thời gian chuyển động 2s
b. Tọa độ và quãng đường của vật đi được trong 6s đầu tiên
Câu 3: Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có vận tốc đầu là 18km/h. Trong giây thứ 5, vật đi được quãng đường 5,9 m. Tính vận tốc của vật cuối giây thứ 5.
Câu 4 : Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều qua A với vận tốc v0 và đi đến B mất thời gian 4s. Sau đó 2s, vật đến được C. Tính gia tốc và vận tốc v0 của vật. Biết AB=36m, BC=30m
Câu 5 : Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những đoạn đường 15m và 33m trong 2 khoảng thơi gian liên tiếp bằng nhau là 3s. X/ định vận tốc ban đầu và gia tốc của vật.

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Ko sử dụng nhiều icon
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
K

khocvidauthuong

Sao mà lắm thế:eek:
Câu 1:tự làm đi vì tớ kém đồ thị lắm
Câu 3:
18km/h=5m/s
Quãng đường vật đi dc trong giây thứ 5 là: s1=5.5+1/2.a.25=25+12,5a
Quãng đường vật đi dc trong giây thứ 4 là: s2=5.4+1/2.a.16=20+8a
Vì trong giây thứ 5 vât đi dc 5,9m, ta có:
s1-s2=5,9 \Rightarrow 25+12,5a-20-8a=5,9
\Rightarrow 5+4,5a=5,9 \Rightarrowa=0,2
Vận tốc ở cuối giây 5 là: v=5+0,2.5=6(m/s)
Câu 4:
Goi thoi gian lúc vật đến B là t1
Thời gian vật bat dau xuat phat là t0
Vì AB=36m \Rightarrow ta co pt: 36=(t-to)vo+1/2.a.(t-to)2=4vo+8a (1)
Thời gian lúc vật đến C là t2 \Rightarrow t2-to=6
AC=AB+BC=36+30=66
\Rightarrow 66=6v0+2a (2)
Từ (1) va (2) \Rightarrow a và vo
Câu 5:
Goi to là lúc vạt bắt đầu chuyen dong trong khoang thoi gian 3s thứ nhat
t1(s) là lúc vật di hết khoag tg thu nhat
t2(s) là lúc vat di hết khoag tg thu 2
vo là van toc ban dau cua vat
\Rightarrow t1-to=3 và t2-to=6
Vì QD vat đi dc trong khoag tg thu nhat là 15m
\Rightarrow ta co pt : 15=3v0 +1/2.9.a \Rightarrow 15=3v0+4.5a (1)
QD vật di dc trong 2 khoang tg là s1=15+33=48
\Rightarrow ta có pt : 48=6vo+18a (2)
Từ (1) va (2) \Rightarrow a và vo

Bài giải trên có thể bi sai số do mih làm vội nên bạn thog cam
 
A

alexandertuan

Câu 2:
a) từ phương trình \Rightarrow v0=$\dfrac{-1}{3}$
a=$\dfrac{4}{3}$ $m/s^2$
sau 2s
v=v0 + at
=$\dfrac{7}{3}$ m/s
b) thay t=6 vào \Rightarrow x=25 m
quãng đường x-3=22 m
 
Top Bottom