[vật lý 10] bài tập chuyển động cơ học

A

anhhjkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động thẳng đều dọc theo trục tọa độ OX có phương trình chuyển động dạng x=40+5t với x=m, t tính = s
A) Xác định tính chất chuyển động ( chiều , vị trí ban đầu , vận tốc đầu
B) Định tọa độ ch6at1 điểm lúc t=10s
C) Định quãng đường trong khoảng thời gian t1=10s và t2 = 30s
 
L

lilcandylovely

a/ vật chuyển động theo chiều dương, vị trí ban đầu cách góc tọa độ 4om, vận tốc ban đầu = 5m/s
b/ tọa độ chất điểm lúc t=10s
<=> x = 40 +5.10
= 90m
vậy lúc t=10 thì vật cách góc tọa độ 90m

c/ Quảng đường trong khoảng t=10

S = V.t
=5.10
= 50m
Quảng duogn972 trong khoảng t=30
S=v.t
=5.30
150m











.........................................
 
N

nguyenvy2097

a)Chiều dương
Vị trí ban đầu cách gốc tọa độ O 40m
Vận tốc đầu 5m/s
b)Tọa độ chất điểm lúc 10s
x=40+5.10=90m
Vậy trong 10s chất điểm đi được quãng đường cách gốc tọa độ 90m
c)Quãng đường đi dc trong 10s
S=vt=5.10=50m
Quãng đường đi dc trong 30s
S'=vt=5.30=150m
(Câu này ko rõ ý lắm,nếu tính quãng đường trong khoảng từ 10s đến 30s thì ta tính [TEX]\Delta S[/TEX]=S'-S=150-50=100m)
 
Top Bottom