[vật lý 10] bài tập chuyển động cơ chỉ biết đáp số

T

tuan.anh01atp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc 18km/h thì toa cuối của đoàn tàu bị tách ra khỏi đoàn tàu . Đoàn tàu tiếp tục chuyển động thẳng đều với vận tốc như ban đầu , còn toa cuối chạy chậm dần đều rồi dừng lại khi nó cách đoàn tàu đoạn 150m . Thời gian để toa cuối chuyển động từ lúc tách khỏi đoàn tàu đến lúc dừng lại là bao nhiêu?
Đáp số: 60s
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


v0=5 m/s
khi dừng thì v=0
2aS=$v^2 -v0^2$
a= $\dfrac{-1}{12}$ $m/s^2$
0=5 - $\dfrac{1}{12}$t
t=60 s
 
Top Bottom