[Vật lý 10] Bài tập chuyển động biến đổi đều

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trang1202000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một vật chuyển động nhanh dần đều đi đx những đoan đường s1=24m, s2= 64 trong hai khoảng thời gian liên típ = nhau là 4s. xác định gia tốc và vận tốc đầu của vật này.
2/ một oto chuyển động thẳng nhah dần đều đi qua đỉm A rồi đi qua điểm B cách A 20m trong time t=2s. vận tốc oto khi đi qua B là 12m/s.tính
a/ gia tốc của oto và vận tốc của oto khi qua đỉm A
b/quãng đường oto đã đi đx từ điểm khởi hành đén A
:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

1/ một vật chuyển động nhanh dần đều đi đx những đoan đường s1=24m, s2= 64 trong hai khoảng thời gian liên típ = nhau là 4s. xác định gia tốc và vận tốc đầu của vật này.
:confused::confused::confused:
LG
Áp dụng công thức[TEX]s=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
Theo đề bài khi [TEX]s_1=4s;s_2=24m[/TEX]và khi [TEX]t_2=8s;s_2=64m[/TEX] ta được phương trình
[TEX]4v_0+\frac{16a}{2}=24[/TEX] (1)
[TEX]8v_0+\frac{64a}{2}=64[/TEX] (2)
Giải hệ phương trình này là ra nhé!;)
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 2

2/ một oto chuyển động thẳng nhah dần đều đi qua đỉm A rồi đi qua điểm B cách A 20m trong time t=2s. vận tốc oto khi đi qua B là 12m/s.tính
a/ gia tốc của oto và vận tốc của oto khi qua đỉm A
b/quãng đường oto đã đi đx từ điểm khởi hành đén A
:confused::confused::confused:

Quẵng đường vật chuyển động từ A đến B là:

$s=v_A.t+\frac{at^2}{2}=v_A.2+2a=20$

\Rightarrow $v_A+a=10$ (1)

Vận tốc ô tô ở B là:

$v_B=v_A+at=v_A+2a=12$ (2)

Từ (1) và (2), ta có: $v_A=8$ m/s; a=2$m/s^2$

b, Quẵng đường ô tô đã đi được từ điểm khởi hành đến A là:

${v_A}^2-{v_0}^2=2as$

4=2.2.s

s=1 m


 
M

mua_sao_bang_98

Bài 1:

1/ một vật chuyển động nhanh dần đều đi đx những đoan đường s1=24m, s2= 64 trong hai khoảng thời gian liên típ = nhau là 4s. xác định gia tốc và vận tốc đầu của vật này.

:confused::confused::confused:

Vật chuyển động trong 24m hết 4s nên ta có phương trình:

$s_1=v_0t+\frac{at^2}{2}=4v_0+8a=24$

\Rightarrow $v_0+2a=6$ (1)

Vì vật chuyển động trong 24m hết 4s nên trong 24+64=88m hết 8s

$s_2=v_0t+\frac{at^2}{2}=8v_0+32a=88$

\Rightarrow $v_0+4a=11$ (2)

Từ (1) và (2), ta có: $v_0=1$ m/s; $a=2,5 m/s^2$
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 1

LG
Áp dụng công thức[TEX]s=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
Theo đề bài khi [TEX]s_1=4s;s_2=24m[/TEX]và khi [TEX]t_2=8s;s_2=64m[/TEX] ta được phương trình
[TEX]4v_0+\frac{16a}{2}=24[/TEX] (1)
[TEX]8v_0+\frac{64a}{2}=64[/TEX] (2)
Giải hệ phương trình này là ra nhé!;)

Cái pt thứ hai bạn phải cộng cả quẵng đường và thời gian lại nhé! ^_*

________________________________________________
 
M

muathukn_04

1/ một vật chuyển động nhanh dần đều đi đx những đoan đường s1=24m, s2= 64 trong hai khoảng thời gian liên típ = nhau là 4s. xác định gia tốc và vận tốc đầu của vật này.

Giải:
$s_1$ = 24m
$s_2$ = 64m
s=$s_1$+$s_2$=24+64=88m

* Áp dụng công thức s=$v_0$t + $a.t^2$/2, ta có:
s=8$v_0$ + 64a/2 = 88 (1)
$s_1$ = 4$v_0$ +16a/2 =24 (2)
Giải hệ (1),(2) : $v_0$ = 1 m/s ; a=2,5 m/$s^2$.
Mình nghĩ bạn Thang271998 giải sai.
 
T

thang271998

Giải:
$s_1$ = 24m
$s_2$ = 64m
s=$s_1$+$s_2$=24+64=88m

* Áp dụng công thức s=$v_0$t + $a.t^2$/2, ta có:
s=8$v_0$ + 64a/2 = 88 (1)
$s_1$ = 4$v_0$ +16a/2 =24 (2)
Giải hệ (1),(2) : $v_0$ = 1 m/s ; a=2,5 m/$s^2$.
Mình nghĩ bạn Thang271998 giải sai.
Mình không hiểu bạn giải thích giùm mình đi, tai sao mình lại sai
 
M

mua_sao_bang_98

LG
Áp dụng công thức[TEX]s=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
Theo đề bài khi [TEX]s_1=4s;s_2=24m[/TEX]và khi [TEX]t_2=8s;s_2=64m[/TEX] ta được phương trình
[TEX]4v_0+\frac{16a}{2}=24[/TEX] (1)
[TEX]8v_0+\frac{64a}{2}=64[/TEX] (2)
Giải hệ phương trình này là ra nhé!;)

Bài này nghĩ là đi đc 24m rồi lại đi tiếp 64m nữa chứ không phải 24 và 64 đều tính từ điểm xuất phát đâu bạn ạ!
 
H

hoangledinh45



Quẵng đường vật chuyển động từ A đến B là:

$s=v_A.t+\frac{at^2}{2}=v_A.2+2a=20$

\Rightarrow $v_A+a=10$ (1)

Vận tốc ô tô ở B là:

$v_B=v_A+at=v_A+2a=12$ (2)

Từ (1) và (2), ta có: $v_A=8$ m/s; a=2$m/s^2$

b, Quẵng đường ô tô đã đi được từ điểm khởi hành đến A là:

${v_A}^2-{v_0}^2=2as$

4=2.2.s

s=1 m


Hình như e sai ở phần tính quãng đường of bài 2 hay sao ý!!!.................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom