[Vật lý 10] Bài tập chuyển độg tròn đều

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giùm mình bài này nha thank nhìu ♥

Đề bài là :

Trái Đất có thể coi như 1 hình cầu bán kính [TEX]R_0 [/TEX] = 6400 km có tâm O

quay đều quanh Mặt trời trên 1 đường tròn bán kính [TEX]R = 1,5.10^8[/TEX] km , đồng thời

trái đất tự quay quanh trục đi qua O và mật phẳng quyx đạo của O . Tính các vận tốc

của 1 điểm trên xích đạo trái đất lúc giữa trưa và lúc nửa đêm . Các chiều tự quay

quanh mặt trơj trùng nhau

Các bạn giùp tớ nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ^^
 
Last edited by a moderator:
T

trang_tieu_thu

bạn ơi chỉnh lại phông chưx đi khó đọc quá .................... không dịch nổỉ
 
A

anhsao3200

bài của bạn latex chằng chịt mình ko sửa dược thôi đánh tạm lại nha

Các bạn giùm mình bài này nha thank nhìu ♥

Đề bài là :

Trái Đất có thể coi như 1 hình cầu bán kính R_0 = 6400 km có tâm O

quay đều quanh Mặt trời trên 1 đường tròn bán kính R = 1,5.10^8 km , đồng thời

trái đất tự quay quanh trục đi qua O và mật phẳng quyx đạo của O . Tính các vận tốc

của 1 điểm trên xích đạo trái đất lúc giữa trưa và lúc nửa đêm . Các chiều tự quay

quanh mặt trơj trùng nhau

Các bạn giùp tớ nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ^^
__________________
 
N

nguyennhuhuyhoang

cho tớ hỏi là tinh vận tốc so với cái gì
+Trái đất => 2 cái vận tốc như nhau có t là một ngày S là chu vi trái đất => vận tốc
+Mặt trời => giữa trưa thì lấy cái vận tốc ở trên trừ đi v trái đất
=> nửa đêm thì cộng thêm vận tốc trái đất ^^
 
Top Bottom