[ Vật Lý 10] Bài tập chương II cần giúp đỡ

T

tryvatly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có KL 3 kg được kéo lên mặt phẳng nằm nghiêng với góc nghiêng 30 độ bằng 1 lực // với mặt nghiêng có độ lớn 25 N. Biết hệ số ma sát của vật với mặt phẳng nghiêng là 0.4 và gia tốc trọng trường là 10 m / s^2, chiều dài mặt nghiêng là 1 m, vận tốc ban đầu của vật =0 . Tính thời gian để vật đc kéo lên đến đỉnh mặt nghiêng?

2. Một vật trượt đến chân 1 mặt nghiêng theo hướng đi lên thì có vận tốc 15 m/s. Biết mặt nghiêng dài 2m, nghiêng góc 30 độ. Hệ số ma sát của vât với mặt phẳng nghiêng là 0, 25 và gia tốc trọng trường là 10 m/s2. Vật có lên đến đỉnh mặt nghiêng không? Nếu lên đến đỉnh thì tại đó độ lớn vận tốc của vật là bao nhiêu?
 
N

nguyen_van_ba

1. Một vật có KL 3 kg được kéo lên mặt phẳng nằm nghiêng với góc nghiêng 30 độ bằng 1 lực // với mặt nghiêng có độ lớn 25 N. Biết hệ số ma sát của vật với mặt phẳng nghiêng là 0.4 và gia tốc trọng trường là 10 m / s^2, chiều dài mặt nghiêng là 1 m, vận tốc ban đầu của vật =0 . Tính thời gian để vật đc kéo lên đến đỉnh mặt nghiêng?

2. Một vật trượt đến chân 1 mặt nghiêng theo hướng đi lên thì có vận tốc 15 m/s. Biết mặt nghiêng dài 2m, nghiêng góc 30 độ. Hệ số ma sát của vât với mặt phẳng nghiêng là 0, 25 và gia tốc trọng trường là 10 m/s2. Vật có lên đến đỉnh mặt nghiêng không? Nếu lên đến đỉnh thì tại đó độ lớn vận tốc của vật là bao nhiêu?
Bài 1:
Bài này chỉ cần tìm gia tốc chuyển động của vật,
Có 2 lực gây ra gia tốc là lực kéo và lực ma sát, còn trọng lực và phản lực cân bằng nhau, như vậy chỉ cần tìm được lực ma sát là xong.
[TEX]F_{ms}=\mu N=\mu mg\cos\alpha [/TEX]( cái này thì vẽ hình là nhìn ra thôi)
Sau đó áp dụng định luật 2 Newton là xong.
Bài 2: tương tự bài 1, chú ý ở đây chỉ có lực ma sát làm vật chuyển động chậm dần
 
Top Bottom