N
nguyenlamlll
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giải giúp em với
1. Một người buộc một hòn đá vào đầu một sợi dây rồi quay dây trong mặt phẳng thẳng đứng. Hòn đá có khối lượng 0,4 kg chuyển động trên đường tròn bán kính 0,5 m với tốc độ góc không đổi 8 rad/s. Hỏi lực căng dây khi hòn đá ở điểm thấp nhất của đường tròn là bao nhiêu?
2. Một ô tô khối lượng 2,5 tấn chuyển động qua một cầu vượt với tốc độ không đổi là 54 km/h. Cầu vượt có dạng một cung tròn lõm xuống, bán kính 100 m. Tính áp lực của ô tô lên cầu tại điểm thấp nhất của cầu. Lấy g=9,8 m/s2.
3. Sườn đồi có thể coi là mặt phẳng nghiêng, góc nghiêng a = 300 so với trục Ox nằm ngang. Từ điểm O trên sườn đồi người ta ném một vật nặng với vận tốc ban đầu V0 theo phương Ox. Tính khoảng cách d = OA từ chỗ ném đến điểm rơi A của vật nặng trên sườn đồi, Biết V0 = 10m/s, g = 10m/s2.
4. Một khúc gỗ khối lượng 2 kg đang chuyển động lên mặt phẳng nghiêng (α=300). Ở điểm S, nó có tốc độ là 8 m/s. Khúc gỗ dừng tại điểm P. Hệ số ma sát nghỉ và hệ số ma sát trượt giữa khúc gỗ và mặt phẳng nghiêng như nhau và bằng 0.25. Giả sử g=10 m/s2. a. Vẽ các lực tác dụng lên vật tại S.
b. Sau bao lâu khúc gỗ đến điểm dừng P? (ĐS: 1.12 giây)
c. Tính khoảng cách SP. (SP=4.46 m)
d. Sau khi đến P, nó sẽ trượt xuống hay nằm yên ở P (cho biết lí do)? Nếu nó trượt xuống thì mất bao lâu để nó đi từ P đến S? (Nó sẽ trượt xuống, t*=1.78 giây)
1. Một người buộc một hòn đá vào đầu một sợi dây rồi quay dây trong mặt phẳng thẳng đứng. Hòn đá có khối lượng 0,4 kg chuyển động trên đường tròn bán kính 0,5 m với tốc độ góc không đổi 8 rad/s. Hỏi lực căng dây khi hòn đá ở điểm thấp nhất của đường tròn là bao nhiêu?
2. Một ô tô khối lượng 2,5 tấn chuyển động qua một cầu vượt với tốc độ không đổi là 54 km/h. Cầu vượt có dạng một cung tròn lõm xuống, bán kính 100 m. Tính áp lực của ô tô lên cầu tại điểm thấp nhất của cầu. Lấy g=9,8 m/s2.
3. Sườn đồi có thể coi là mặt phẳng nghiêng, góc nghiêng a = 300 so với trục Ox nằm ngang. Từ điểm O trên sườn đồi người ta ném một vật nặng với vận tốc ban đầu V0 theo phương Ox. Tính khoảng cách d = OA từ chỗ ném đến điểm rơi A của vật nặng trên sườn đồi, Biết V0 = 10m/s, g = 10m/s2.
4. Một khúc gỗ khối lượng 2 kg đang chuyển động lên mặt phẳng nghiêng (α=300). Ở điểm S, nó có tốc độ là 8 m/s. Khúc gỗ dừng tại điểm P. Hệ số ma sát nghỉ và hệ số ma sát trượt giữa khúc gỗ và mặt phẳng nghiêng như nhau và bằng 0.25. Giả sử g=10 m/s2. a. Vẽ các lực tác dụng lên vật tại S.
b. Sau bao lâu khúc gỗ đến điểm dừng P? (ĐS: 1.12 giây)
c. Tính khoảng cách SP. (SP=4.46 m)
d. Sau khi đến P, nó sẽ trượt xuống hay nằm yên ở P (cho biết lí do)? Nếu nó trượt xuống thì mất bao lâu để nó đi từ P đến S? (Nó sẽ trượt xuống, t*=1.78 giây)
Last edited by a moderator: