[Vật lý 10] Bài tập Chất lỏng

J

jullymiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1 chiếc khung hình chữ nhật chiều dài 3cm, chiều rộng 2cm, khối lượng 20g được nhúng trong nước. Muốn nhấc nó lên khỏi mặt nước thì phải tác dụng vào nó 1 lực tối thiểu bằng bao nhiêu. Biết suất căng mặt ngoài của nước = 0,04.
Bài 2: Cho 1 thanh dài 10cm, đặt dưới mặt nước, 1 bên nhỏ vài giọt dầu. Hỏi thanh đó sẽ chuyển động về phía nào. Cho suất căng mặt ngoài của nước =0,04, suất căng mặt ngoài của dầu = 0,06.
Bài 3: Cho 1 chiếc vòng thủng 2 đầu, đường kính phía trong 4cm, bề dày 1cm được nhúng xuống nước, m= 5kg. Hỏi muốn nhấc lên thì phải tốn ít nhất 1 lượng = bao nhiêu? Cho suất căng mặt ngoài của nước =0,04. Nếu vòng đó đáy không bị thủng thì lực = bao nhiêu?
Em cám ơn các anh,chị và các bạn.
 
H

huutrang93

Bài 1: Cho 1 chiếc khung hình chữ nhật chiều dài 3cm, chiều rộng 2cm, khối lượng 20g được nhúng trong nước. Muốn nhấc nó lên khỏi mặt nước thì phải tác dụng vào nó 1 lực tối thiểu bằng bao nhiêu. Biết suất căng mặt ngoài của nước = 0,04.
Bài 2: Cho 1 thanh dài 10cm, đặt dưới mặt nước, 1 bên nhỏ vài giọt dầu. Hỏi thanh đó sẽ chuyển động về phía nào. Cho suất căng mặt ngoài của nước =0,04, suất căng mặt ngoài của dầu = 0,06.
Bài 3: Cho 1 chiếc vòng thủng 2 đầu, đường kính phía trong 4cm, bề dày 1cm được nhúng xuống nước, m= 5kg. Hỏi muốn nhấc lên thì phải tốn ít nhất 1 lượng = bao nhiêu? Cho suất căng mặt ngoài của nước =0,04. Nếu vòng đó đáy không bị thủng thì lực = bao nhiêu?
Em cám ơn các anh,chị và các bạn.

Bài 1:
Muốn nhấc nó lên thì phải thắng lực căng bề mặt, lực căng bề mặt tính bằng công thức suất căng mặt ngoài nhân với diện tích tiếp xúc

Bài 2:
Bạn tính xem lực căng bề mặt của môi trường nào lớn hơn, rồi xem thử lực căng ở môi trường đó hướng như thế nào là được

Bài 3:
Công cần dùng phải thắng được công do lực căng bề mặt sinh ra và công của trọng lực
 
Top Bottom