Vật lí [Vật lý 10] Bài tập chất khí

  • Thread starter duongnguyencongtha
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 17,783

D

duongnguyencongtha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một áp kế gồm một bình cầu thủy tinh có thể tích 270cm3 gắn với ống nhỏ AB nằm ngang có tiết diện 0,1cm2 hình vẽ. Trong ống có một giọt thủy ngân, ở 00C giọt thủy ngân cách A 30cm. Tìm khoảng di chuyển của giọt thủy ngân khi nung bình đến 100C. Coi dung tích của bình không đổi.
016-047-NC.gif

  • 130 cm.
  • 30 cm.
  • 60 cm.
  • 25 cm.
BAN NAO CO THE GIUP MINH VOI?@-)o=>:|b-:)-SS:)|:eek:
 
D

duoisam117

[TEX]TT1: \left\{ \begin{array}{l} V_1=270+0,1.30 (cm^3) \\ T_1=0+273^0K \end{array} \right.\\TT2: \left\{ \begin{array}{l} V_2=270+0,1.(30+l) (cm^3) \\ T_1=(100+273)^0K \end{array} \right.\\A/d...dl...Gay...Lusac:\\ \frac{V_1}{T_1}=\frac{V_2}{T_2} [/TEX]
 
T

trannhuquynh1010

V1=V bình +l1S
T1=273K
V2= V bình +l2S
T2=283K
áp dụng định luật Gay- Luy xac, tìm được l2
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
Bạn có thể giải thích kĩ hơn được không ? Mình chưa hiểu lắm
thể tích của khí = thể tích khí trong bình cầu + thể tích trong ống. Mà thể tích của khí = thể tích của bình chứa khí nên mới + V bình đó bạn. Thực chất V bình ở đây là thể tích khí ở trong bình mà thôi
 

Kỳ Kỳ

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
4
0
1
thể tích của khí = thể tích khí trong bình cầu + thể tích trong ống. Mà thể tích của khí = thể tích của bình chứa khí nên mới + V bình đó bạn. Thực chất V bình ở đây là thể tích khí ở trong bình mà thôi
cám ơn bạn nhiều nha hy vọng bạn có thể kèm mình môn vật lý tại mình học tệ môn này lắm
 
Top Bottom