[Vật lý 10] Bài tập chất khí

K

khodattenqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Người ta nhúng một quả bóng bàn vừa bị bẹp vừa bị thủng vào nước đang sôi. Quả bóng không phồng lên như cũ vì có một lượng khí trong quả bóng thoát ra ngoài. tính áp suất của không khí khi có 1/10 lượng khí trong bóng thoát ra ngoài biết nhiệt độ và áp suất trong phòng là 20 độ C và 10000Pa.

Các bạn giúp mình với nha!
Làm càng nhiều cách càng tốt!
Cảm ơn nhìu lắm luôn!
 
A

anhtrangcotich

Sao đề bài lại yêu cầu tính áp suất của không khí nhỉ?

Áp suất không khí ở đâu và vào lúc nào cơ?
 
H

hoangnhi_95

Chắc là yêu cầu tính áp suất không khí trong quả bóng đó mà anh :D
Ta có [tex]\frac{p_1V_1}{p_2V_2}=\frac{n_1T_1}{n_2T_2}[/tex]
p1=10000Pa; V1=V2; n2=9/10 n1; T1=20+273; T2=100+273
Bạn thay vào rồi tự tính nốt nha :D:D
 
A

anhtrangcotich

Cơ mà quả bóng bị móp, nó không phồng lên như cũ nhưng có thể nó phồng được 50, 60% gì đó....

Đề chả nói rõ ràng, ai mà dám làm chứ :|
 
Top Bottom