[Vật lý 10] Bài tập chất khí

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mik có bài này không hiểu cho lắm

bạn nào bit' thì giúp mk nghen..

mk thank các bạn nhiều >>:)

Một ống thuỷ tinh dài 60cm đc đặt thẳng đứng đầu kín ở dưới đầu hở ở trên. Khối khí trong

ống cao 20cm bị giam bởi cột thuỷ ngân cao 40cm. Áp suất khí quyển [TEX]P_0 [/TEX]=
80cmHg nhiệt

độ trong ống không đổi. Khi ống bị lật ngược lại hãy tính

a, Độ cao của thuỷ ngân còn lại trong ống.

b, Tính độ dài tối thiểu của ống để cột thuỷ ngân không chảy ra ngoài.
 
H

huutrang93

mik có bài này không hiểu cho lắm

bạn nào bit' thì giúp mk nghen..

mk thank các bạn nhiều >>:)

Một ống thuỷ tinh dài 60cm đc đặt thẳng đứng đầu kín ở dưới đầu hở ở trên. Khối khí trong

ống cao 20cm bị giam bởi cột thuỷ ngân cao 40cm. Áp suất khí quyển [TEX]P_0 [/TEX]=
80cmHg nhiệt

độ trong ống không đổi. Khi ống bị lật ngược lại hãy tính

a, Độ cao của thuỷ ngân còn lại trong ống.

b, Tính độ dài tối thiểu của ống để cột thuỷ ngân không chảy ra ngoài.

Dùng boile-mariot thôi mà bạn, chú ý áp suất cột thủy ngân gây ra là được
 
K

kira_l



Một ống thuỷ tinh dài 60cm đc đặt thẳng đứng đầu kín ở dưới đầu hở ở trên. Khối khí trong

ống cao 20cm bị giam bởi cột thuỷ ngân cao 40cm. Áp suất khí quyển [TEX]P_0 [/TEX]=
80cmHg nhiệt

độ trong ống không đổi. Khi ống bị lật ngược lại hãy tính

a, Độ cao của thuỷ ngân còn lại trong ống.

b, Tính độ dài tối thiểu của ống để cột thuỷ ngân không chảy ra ngoài.

câu b tớ chịu luôn á :-s

ban đâu ... Miệng ở trên

V1 = S.l1 = S.20
P1 = Po + h = 80 + 40 = 120
T1

lúc sau ... miệng ở dưới
V2 = S.l2 = S.l2
P2 = Po - h = 40
T2

áp dụng boile mariot

P1V1 = P2V2

=> 20.120 = 40.l2

=> l2 = 60 cm

ps =)) mới bập bõm dạng này thôi :)) chắc đúng ^^

 
Top Bottom