[Vật lý 10] Bài tập chất khí

  • Thread starter kunngocdangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,279

K

kunngocdangyeu

Last edited by a moderator:
S

songtu009

Từ A---> B là quá trình đẳng tích.

P tỉ lệ thuận với T. T tăng nên P tăng.

Từ B đến C là quá trình đẳng nhiệt, thể tích giảm nên áp suất tăng.

Từ C về A, vì đồ thị là hypecbol nên ta có thể suy ra phương trình có dạng:
[TEX]V = \frac{a}{T}[/TEX]
Mà [TEX]\frac{PV}{T} = A[/TEX] (với A là hằng số).

Vậy thay vào ta có:
[TEX]\frac{Pa}{T^2} = A \Rightarrow P = \frac{A}{a}T^2[/TEX]

Vậy đồ thị C -- > A có dạng parabol.

picture.php


Em hỏi P - T nên anh chỉ giải P - T thôi.
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

Từ A---> B là quá trình đẳng tích.

P tỉ lệ thuận với T. T tăng nên P tăng.

Từ B đến C là quá trình đẳng nhiệt, thể tích giảm nên áp suất tăng.


Từ C về A, vì đồ thị là hypecbol nên ta có thể suy ra phương trình có dạng:
[TEX]V = \frac{a}{T}[/TEX]
Mà [TEX]\frac{PV}{T} = A[/TEX] (với A là hằng số).

Vậy thay vào ta có:
[TEX]\frac{Pa}{T^2} = A \Rightarrow P = \frac{A}{a}T^2[/TEX]

Vậy đồ thị C -- > A có dạng parabol.

picture.php


Em hỏi P - T nên anh chỉ giải P - T thôi.
Anh xem lại đoạn này đi
theo e, phần kia của e là đúng rồi, chỉ có phần Ac là e ko chắc chắn thôi
 
S

songtu009

Em xem lại đi. Em hỏi đồ thị P - T cơ mà.
Bài của em là biểu diễn đồ thị P - V
Bài của anh là P - T.

Nhân tiện nói luôn. Bài của em đấy, nếu thay [TEX]V = \frac{a}{T}[/TEX] vào thì đồ thị sẽ có dạng:
[TEX]P = \frac{const}{V^2}[/TEX]
Đó là một đường cong, giống hypecbol nhưng dốc hơn.
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

Em xem lại đi. Em hỏi đồ thị P - T cơ mà.
Bài của em là biểu diễn đồ thị P - V
Bài của anh là P - T.

Nhân tiện nói luôn. Bài của em đấy, nếu thay [TEX]V = \frac{a}{T}[/TEX] vào thì đồ thị sẽ có dạng:
[TEX]P = \frac{const}{V^2}[/TEX]
Đó là một đường cong, giống hypecbol nhưng dốc hơn.
Em nhầm, đáng nhẽ là đồ thị (p,V)
Anh jup em vs.......
........:):):):)
 
Top Bottom