[Vật lý 10] Bài tập Cđ thẳg biến đổi đều

L

linhkhanhlmn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ng` đứg ở sân ga thấy toa thứ nhất của đòan tàu đag tiến vào ga qua trước mặt mjk` trog 5s và thấy toa thứ 2 trog 4,5s. Khj tàu dừg lại, đầu toa thứ nhất cách ng` ấy 75 m. Coi tàu chuyển độg chậm dần đều, hãy tìm gia tốc của tàu?

Giải toán vật lí 10 - Đáp án -0.16m/s^2
Ai bjk cách làm júp vs :D
 
B

bigbang195

Một ng` đứg ở sân ga thấy toa thứ nhất của đòan tàu đag tiến vào ga qua trước mặt mjk` trog 5s và thấy toa thứ 2 trog 4,5s. Khj tàu dừg lại, đầu toa thứ nhất cách ng` ấy 75 m. Coi tàu chuyển độg chậm dần đều, hãy tìm gia tốc của tàu?

Giải toán vật lí 10 - Đáp án -0.16m/s^2
Ai bjk cách làm júp vs :D

[TEX]v_0[/TEX] là vận tốc khi toa 1 ở gần mặt, s là chiều dài của 1 toa thì ta có 2 phương trình :

[TEX]s=v_0.5+\frac{a.5^2}{2} [/TEX]

[TEX]2s=v_0(5+4,5)+\frac{a.(5+4,5)^2}{2}[/TEX]

dễ dàng tìm được tỷ lệ của [TEX]a[/TEX] và [TEX]v_0[/TEX]

ta thấy tỷ lệ này chính là thời gian để từ lúc v_0 cho đến lúc dừng vì lúc đó:

[TEX]v_0=at[/TEX]

thay t vào :

[TEX]75=v_0t+\frac{at^2}{2}=at+\frac{at^2}{2}[/TEX]

đã biết t thì dễ dàng tìm được a
 
D

donghxh

Hình như không phải rùi.
chiều dài mỗi toa như nhau mà đây là chuyển động chậm dần đều nên thời gian toa 1 đi qua phải ngắn hơn thời gian toa 2 đi qua.
Vậy mà đề bài cho thời gian đi của toa 1 là 5s, thời gian đi toa 2 la 4,5 s. Nếu như zậy thì đây là chuyển động nhanh dần.
 
Top Bottom