[Vật lý 10] Bài tập cân bằng vật rắn

H

hacmocnhai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 5 quả cầu nhỏ có khối lượng m, 2m, 3m, 4m, 5m được gắn lần lượt lên 1 thanh nhẹ, khoảng cách giữa 2 quả cầu cạnh nhau là a. Xác định vị trí trọng tâm của hệ./:)
Một câu nữa nè:(
2. Treo 4 vật cách đều nhau vào 1 thanh đồng chất (dài l=3m, khối lượng m=6kg) trong đó 2 vật ngoài cùng nằm ở 2 đầu thanh. Vật đầu tiên bên trái có khối lượng m1=2kg, mỗi vật tiếp theo hơn vật trước 1kg. Cần phải treo thanh tại 1 điểm cách đầu trái 1 khoảng bao nhiêu để thanh cân bằng nằm ngang ?:-SS
Các ban giúp mình bài này nha, minh đang rất cần đó. Thanks nhìu
 
H

huutrang1993

1. Có 5 quả cầu nhỏ có khối lượng m, 2m, 3m, 4m, 5m được gắn lần lượt lên 1 thanh nhẹ, khoảng cách giữa 2 quả cầu cạnh nhau là a. Xác định vị trí trọng tâm của hệ./:)
Một câu nữa nè:(
2. Treo 4 vật cách đều nhau vào 1 thanh đồng chất (dài l=3m, khối lượng m=6kg) trong đó 2 vật ngoài cùng nằm ở 2 đầu thanh. Vật đầu tiên bên trái có khối lượng m1=2kg, mỗi vật tiếp theo hơn vật trước 1kg. Cần phải treo thanh tại 1 điểm cách đầu trái 1 khoảng bao nhiêu để thanh cân bằng nằm ngang ?:-SS
Các ban giúp mình bài này nha, minh đang rất cần đó. Thanks nhìu
Bài 1:
chọn gốc tọa độ tại điểm treo vật khối lượng m
[Tex]x=\frac{0.m+a.2m+2a.3m+3a.4m+4a.5m}{m+2m+3m+4m+5m}=\frac{8}{3}a[/Tex]
Bài 2
chọn gốc tọa độ tại điểm treo vật khối lượng 2kg
trọng tâm của cả hệ
[Tex]x=\frac{0.2+1.3+2.4+3.5+1,5.6}{2+3+4+5+6}=1,75 (m)[/Tex]
 
D

dinhhai1308

Cho em hỏi cách giải bài toán cân bằng vật rắn tổng quát nha??? Mong các pác chỉ giáo
 
L

lethanglong

tong quat

Theo phuong phap tong quat thi rat ngan nen ban phai tuy truong hop ma ap dung

Buoc 1: Phan tich cac luc tac dung lam cho vat ran can bang
Buoc 2: Ap dung DKCB
lap phuong trinh vector
tong momen cac luc co khuynh huong lam cho vat quay ve mot chieu bang tong momen cac luc lam cho vat co khuynh huong quay theo chieu nguoc lai
(co the chieu pt vector len hr truc xOy hoac chieu duong da chon
Giai cac phuong trinh --------> dap so:D
 
Top Bottom