A
ananh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: KHối khí H2 có khối lượng 1.3g, thể tích là V= 3l được đun đẳng áp đến thể tích V=6l.HÃy tính công do khối khí thực hiện, nhiệt lượng đã truyền cho nó và độ biến thiên nội năng trong quá trình đó.Biết nhiệt dung riếng đẳng áp của H2 là 14.3J/kgK
BÀi 2:1 khối nước đá khối lượng m1 = 2kg đựng trong 1 bình kín cách nhiệt.Người ta đưa vô bình 1 lượng nước m2=1kg ở nhiệt độ 10 C.KHi có cân bằng nhiệt,khối lượng nước đá tăng thêm 50kg
a.Tìm nhiệtk độ ban đàu của nước đá.
b. Nhờ ống dẫn hơi nước người ta cho hơi nước sôi vô bình trong 1 khoảng thời gian.Khi có cân bằng nhiệt độ của bình là 50C.Tìm khối lượng nứoc đã dẫn vô bình
BÀi 3: 1 bếp ga đun 1kg nước đụng trong 1 bình nhôm có khối lượng m=300g,sau 10 phút nước sôi.Hỏi nếu dùng ấm và bếp đun sôi 2kg nước thif cần thời gian bao lâu.Biết nhiệt lượng do bếp cung cấp là đều(nhiệt lượng tỉ lệ thụân với thời gian)
BÀi 2:1 khối nước đá khối lượng m1 = 2kg đựng trong 1 bình kín cách nhiệt.Người ta đưa vô bình 1 lượng nước m2=1kg ở nhiệt độ 10 C.KHi có cân bằng nhiệt,khối lượng nước đá tăng thêm 50kg
a.Tìm nhiệtk độ ban đàu của nước đá.
b. Nhờ ống dẫn hơi nước người ta cho hơi nước sôi vô bình trong 1 khoảng thời gian.Khi có cân bằng nhiệt độ của bình là 50C.Tìm khối lượng nứoc đã dẫn vô bình
BÀi 3: 1 bếp ga đun 1kg nước đụng trong 1 bình nhôm có khối lượng m=300g,sau 10 phút nước sôi.Hỏi nếu dùng ấm và bếp đun sôi 2kg nước thif cần thời gian bao lâu.Biết nhiệt lượng do bếp cung cấp là đều(nhiệt lượng tỉ lệ thụân với thời gian)