[Vật lý 10] Bài tập các định luật bảo toàn

N

nkok_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh can gap nha
1 con thuyen co m=150kg dang chuyen dong song song voi bo song thi co 1 nguoi co khoi luong 50kg nhay len thuyenvoi v=4m/s theo phuong vuong goc voi bo song .bo qua suc can cua nuoc .xac dinh van toc cua thuyen sau khi nguoi do len bo
minh dang can gap mong cac ban lam nhanh gium minh ti
 
L

l94

minh can gap nha
1 con thuyen co m=150kg dang chuyen dong song song voi bo song thi co 1 nguoi co khoi luong 50kg nhay len thuyenvoi v=4m/s theo phuong vuong goc voi bo song .bo qua suc can cua nuoc .xac dinh van toc cua thuyen sau khi nguoi do len bo
minh dang can gap mong cac ban lam nhanh gium minh ti
gọi vận tốc của thuyền ban đầu là [tex]v_t[/tex]
vậy vận tốc của thuyền lúc sau có độ lớn:[tex]V=\sqrt{v^2+v_t^2}[/tex]
và hợp với phương ngang 1 góc:[tex]tan\alpha=\frac{v}{v_t}[/tex]
theo định luật bảo toàn động lượng:
[tex]m\vec{v}+M\vec{v_t}=(m+M)\vec{V}[/tex]
chiếu theo phương ngang:[tex]Mv_t=(m+M)cos\alpha.V[/tex]
thay tất cả vào ta tìm được vt.
p/s:bạn nhấn F8 để viết bài có dấu;)
 
N

nkok_kute

có bài này nữa này
1 ô tô đang chuyển động với vận tốc 36km/hkhi đến chân dốc xe tắt máy biết dốc nghiêng một góc 30 độ xác định chiều dài của xe đi được lấy g=10m/s^2 bỏ qua ma sát
mong mọi người giúp
 
Last edited by a moderator:
L

l94

có bài này nữa này
1 ô tô đang chuyển động với vận tốc 36km/hkhi đến chân dốc xe tắt máy biết dốc nghiêng một góc 30 độ xác định chiều dài của xe đi được lấy g=10m/s^2 bỏ qua ma sát
mong mọi người giúp
chọn gốc thế năng tại chân dốc.
cơ năng tại chân dốc:[tex]W_1=\frac{mv^2}{2}[/tex]
cơ năng tại điểm mà ô tô dừng lại:[tex]W_2=mgh[/tex]
vì không có ma sát=>cơ năng được bảo toàn:
[tex]W_1=W_2 \Leftrightarrow h=\frac{v^2}{2g}[/tex]
chiều dài mặt phẳng nghiêng mà xe đi được là:
[tex]l=\frac{h}{sin30^o}[/tex]
 
Top Bottom