[Vật lý 10]Bài Tập Áp Dụng Lực Đàn Hồi Có Chuyển Động Tròn Đều

L

lovelybones311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với nhé...ghi cho mình cách làm nha.

Một vật có khối lượng m=100g gắn vào đầu lò xo dài 20cm,độ cứng 20N/m quay tròn đều trong mặt phẳng ngang với tần số 60 vòng/phút.Tính độ dãn của lò xo.Lấy $\pi^2=10$

A.3cm .....................B.4cm......................C.5cm.........................D.6cm........................
 
L

ljnhchj_5v

- Ta có:
F = 60 (vòng/ph)
\Rightarrow [TEX]f = 1[/TEX] (vòng/s)
\Rightarrow [TEX]w=\pi[/TEX] (rad/s).
[TEX]\Delta l_o = \frac{g}{w^2} = \frac{10}{(2\pi)^2} = 0,5 [/TEX]
\Rightarrow độ dãn [TEX]= l + \Delta l_o = ...[/TEX]
 
Top Bottom