[Vật Lý 10]Bài tập áp dụng định luật bảo toàn

  • Thread starter evilghost_of_darknight
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,262

E

evilghost_of_darknight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt trên một sàn nhẵn với vận tốc 12 m/s đi lên một cầu nhảy . đến nơi cao nhất nằm ngang và rời khỏi cầu nhảy. độ cao h phải bằng bao nhiêu để vật đạt tầm xa cực đại. tính tầm xa s
Giúp mình
 
A

abc100

Chọn gốc thế năng tại sàn nhẵn:
Wđ = 1/2 m v^2
Wt =0
Wo = Wđ + Wt = Wđ
tại điểm cao nhất có Wđ1 = 0, Wt1 = mgh
W1 = Wđ1 + Wt1 = Wt1
theo dl bảo toàn cơ năng:
Wo = W1
<=> Wđo = Wt1
<=> 1/2m v^2 = mgh
<=> 1/2 v^2 = gh
=> h= (1/2. 12^2)/10 = 7,2 m
 
V

vy000

Chọn gốc thế năng tại sàn nhẵn:
Wđ = 1/2 m v^2
Wt =0
Wo = Wđ + Wt = Wđ
tại điểm cao nhất có Wđ1 = 0, Wt1 = mgh
W1 = Wđ1 + Wt1 = Wt1
theo dl bảo toàn cơ năng:
Wo = W1
<=> Wđo = Wt1
<=> 1/2m v^2 = mgh
<=> 1/2 v^2 = gh
=> h= (1/2. 12^2)/10 = 7,2 m

Sai, h ở đây bạn tìm là độ cao cao nhất vật đạt dược,chứ không phải độ cao của cầu nhảy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom