[Vật lý 10]bài khó quá giải giùm mk nha

H

happydragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật đang chuyển động với vận tốc 25km/h thì trượt trên 1 cái dốc. biết dốc có chiều dài 50m cao 14m hệ số ma sát 0.25 và gia tốc rơi tự do g= 10m/s2.
a, Tìm gia tốc của vật khi lên dốc.
b, vật có lên hết dốc k???
Nếu lên hết dốc thì vận tốc tại đ là bao nhiêu????
giải giùm mình với na:):):):):confused::confused::confused::confused::confused:
 
M

mavuongkhongnha

1 vật đang chuyển động với vận tốc 25km/h thì trượt trên 1 cái dốc. biết dốc có chiều dài 50m cao 14m hệ số ma sát 0.25 và gia tốc rơi tự do g= 10m/s2.
a, Tìm gia tốc của vật khi lên dốc.
b, vật có lên hết dốc k???
Nếu lên hết dốc thì vận tốc tại đ là bao nhiêu????
giải :
hình vẽ : em tự vẽ được ko :D
ta có :
chọn hqc như hình vẽ
các lực tác dụng lên vật :[TEX]\vec{P_1}, \vec{P_2}, \vec{N}, \vec{F_{ms}}[/TEX]
áp dụng định luật II niu-tơn ta có :
[TEX]\vec{P_2}+ \vec{P_1}+ \vec{N}+ \vec{F_{ms}}=m.\vec{a}(*)[/TEX]
chiếu (*) lên :
[TEX]+ O x :- P_2-F_{ms}=m.a(1)[/TEX]
[TEX]+ Oy : N_P_1=0 => N=P_1=P.sin\alpha[/TEX]
[TEX](1) => a=\frac{-P_2-F_{ms}}{m}=\frac{-P.cos\alpha -\mu.P.sin\alpha}{m}=-g.(cos\alpha+\mu.sin\alpha)=?[/TEX]

b,
áp dụng công thức :
[TEX]v^2-v_0^2=2.a.s=>s=?[/TEX]
so sánh s với chiều dài của máng
 
Top Bottom