Vật lí 10 Vật lý 10 bài 2

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
2)
Cứ lập pt chuyển động 2 xe là được nha.
chọn chiều dương từ A đến B, gốc tại A.
a)
[tex]x_A = -20(t - 6)[/tex]
[tex]x_B = AB + 25(t - 6)[/tex]
Lấy xB - xA = 100, thay t = 8h20p vào là tìm được AB.
b)
[tex]x_A = -20(t - 6)[/tex]
[tex]x_B = AB + 30(t - t_B)[/tex]
tương tự câu a)
Lấy xB - xA = 100, thay t vào giải là tìm được tB nha.
c) Tương tự a,b
 

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
nếu như hai xe chạy ngược chiều nhau mà cùng trên một đường thẳng nhưng không cho biết độ dài đường thẳng thì theo phương trình thẳng đều, tọa độ ban đầu chủa xe chạy ngược chiều bằng bao nhiêu?
P/S : Bằng 0 à mọi người?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
nếu như hai xe chạy ngược chiều nhau mà cùng trên một đường thẳng nhưng không cho biết độ dài đường thẳng thì theo phương trình thẳng đều, tọa độ ban đầu chủa xe chạy ngược chiều bằng bao nhiêu?
P/S : Bằng 0 à mọi người?
Bạn hỏi ý gì có vẻ hơi khó hiểu. Toạ độ ban đầu chỉ bằng 0 khi vật bắt đầu chuyển động từ gốc toạ độ.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
nếu như hai xe chạy ngược chiều nhau mà cùng trên một đường thẳng nhưng không cho biết độ dài đường thẳng thì theo phương trình thẳng đều, tọa độ ban đầu chủa xe chạy ngược chiều bằng bao nhiêu?
P/S : Bằng 0 à mọi người?
thứ nhất là đường thẳng thì không tính đến độ dài nha.
Nếu 2 xe chạy trên một đường thẳng thì tọa độ ban đầu của một xe = 0, tọa độ xe kia = khoảng cách 2 điểm xuất phát
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom