[Vật lý 10] áp suất khí H2

C

chickensaclo

Cái dung tích đó để thừa đấy bạn à. Nhưng nói thật đề trong SGK gặp đề này phải tôn làm sư phụ :)| .Ở ĐKTC => áp xuất trong = áp xuất ngoài (do ĐKTC tức áp xuất đã xác định là 1atm rồi).
 
P

pntnt

nói thật là nó không thừa đâu! Bài này ôg thầy ra cho đám hs bọn tui làm mà, t3 tới nộp bài này +3 bài nữa.
Nhưng mà chỉ có bài này ko hiểu chỗ 5l đó thôi chứ cái đề chẳng còn gì để bàn, đúng đề 100% !
còn prào nào cho ý kiến ko ?? :confused: :confused: :confused:
 
Last edited by a moderator:
C

chickensaclo

Tớ đảm bảo là thừa bởi vì không có sự thay đổi trạng thái của lượng khí trong bình này, mà đề lại cho ra rằng chất khí ở ĐKTC<=> p=1atm và T=273K. Nó dính nhau lf ở chỗ cái ĐKTC kia kìa.
 
P

pntnt

kết quả khá bất ngờ

phân tích:
[TEX](dktc) \left{ \begin p_0=1atm \\ V_0=22,4l \\ T_0=273^o K[/TEX][TEX]\rightarrow (nen vao binh)\left{ \begin p_1=?? atm \\ V_1=5l \\ T_1=T_2=273^o K[/TEX]

Áp dụng đl Bôilơ Mariô \Rightarrow kq
 
Top Bottom