[vật lý 10]-ai giúp mình với!

C

cocute1403

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này minh không hiểu lun
Từ 1 khí cầu đang chuyển động thẳng đứng đi xuống với tốc độ 1m/s, người ta ném vật nhỏ theo phương thẳng đứng hướng lên với tốc độ 24m/s.
Xác định khoảng cách lớn nhất giữa khí cậu và vật nhỏ đó. Lấy g= 10m/s^2, bỏ qua sức cản của không khí
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


khi vật đạt độ cao cực đại thì khoảng cách giữa vật và khí cầu đạt lớn nhất
v=0
v=v0 -gt
0=24 -gt
t=2,4 s
h=h0 + 24t-5$t^2$=h0 +28,8
khinh khí cầu sau 2,4s thì
h'=h0-(v0t +5$t^2)=h0-31,2
khoảng cách deltah=/h-h'/=60 m
 
C

cocute1403

hình như đúng rồi, vậy mà không nghĩ ra, lúc đầu không hiểu tính thế nào
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom