[Vật lý 10] 3 lực đồng quy.

R

radaychoi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 lực đồng qui cùng nằm trong một mặt phẳng có độ lớn bằng nhau và từng đôi một tạo với nhau một góc 120 độ Tìm hợp lực của chúng ???
:)

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu đề.
Tránh dùng tiêu đề: "help help help!!!! gap lem" (tiêu đề cũ).
Nhắc nhở lần 3 + thẻ
P/s: Đã sửa. >"<
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Hình vẽ hơi xấu :p
1348819146896449_574_574.jpg

Gọi $\vec{u_4}$ là hợp lực của $\vec{u_3}$ và $\vec{u_2}$
Ta có: Về độ lớn
$u_4=u_3=u_2$ (tính chất tam giác đều)
Mà $\vec{u_1}$ và $\vec{u_4}$ là 2 véc tơ có độ lớn = nhau ; ngược chiều nhau
Nên hợp lực của 3 lực đã cho=0
 
O

optimuss09

mình mới làm quen với dạng này nhưng trong sách nó ghi là hợp lực bằng tổng các lực thành phần vậy hợp lực phải bằng u1 + u2 chứ mong bạn giải thích hộ
 
Top Bottom