[VẬT LÝ 10]1 số bài tập Lí 10

0

01263812493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ô tô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc là [TEX]0,5m/s^2[/TEX] đúng lúc 1 tàu điện vượt qua nó với vận tốc là 18Km/h và gia tốc tàu là [TEX]0,3m/s^2[/TEX]. Hỏi khi ô tô đuổi kịp tàu thì vận tóc là bao nhiêu.

2. Vật chuyển động nhanh dần đều đi dc những đọan đường là 24m và 64m trong 2 khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 4s. Tìm [TEX]v_o; \ a[/TEX]

3.Xe chuyển động nhanh dần đều trên những đoạn đường liên tiếp bằng nhau là 100m lần lượt trong thời gian 5s và 3,5 s. Tìm [TEX]v_o; \ a[/TEX]

Bị ngu lý rồi :( bà kon giúp đỡ :|
Lỗi tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

1. Ô tô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc là 0,5m/s^2 đúng lúc 1 tàu điện vượt qua nó với vận tốc là 18Km/h và gia tốc tàu là 0,3m/s^2. Hỏi khi ô tô đuổi kịp tàu thì vận tóc là bao nhiêu.
Ta có
gif.latex

Cho [TEX]y_A=y_B[/TEX]tìm t xong em nhé
2/Bài này cách giải giống nhau anh sẽ đưa ra cách giải thôi ta có pt chuyển động
gif.latex

Ta thay số vào sẽ được pt hai ẩn với t và g chú ý tới mốc để chọn số liệu đúng em nhé
 
L

l94

3.Xe chuyển động nhanh dần đều trên những đoạn đường liên tiếp bằng nhau là 100m lần lượt trong thời gian 5s và 3,5 s. Tìm [TEX]v_o; \ a[/TEX]

ta có:[tex]100=5v_0+12,5a[/tex]
vận tốc đầu đoạn đường 2:[tex]v_1=v_0+5a[/tex]
ta lại có:[tex]100=3,5(v_0+5a)+6,125a[/tex]
giải hệ 2 pt trên tìm được [tex]a[/tex] và [tex]v_0[/tex] thôi.(những bài này cơ bản mà==)
 
Top Bottom