[Vật lý 10] 1 số bài động học chất điểm

V

vu94_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

unledulw.jpg

1. Một chiếc oto xuất phát từ điểm A trên đường cái, oto này cần đến điểm D (trên đồng cỏ) trong thời gian ngắn nhất. Biết AC=d; CD=l. Vận tốc oto chạy trên đường cái ([TEX]v_1[/TEX]) lớn hơn vận tốc oto chạy trên đồng cỏ ([TEX]v_2[/TEX]) là n lần. Hỏi oto phải rời đường cái tại một điểm B cách C một đoạn x là bao nhiêu???




2. Ném một viên đá từ một điểm A trên mặt phẳng nghiêng với vận tốc [TEX]v_0[/TEX] hợp với mặt phẳng ngang một góc [TEX]\beta[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX], góc của mặt phẳng nghiêng [TEX]\alpha[/TEX]=[TEX]30^o[/TEX]. Bỏ qua sức cản của không khí.
a. Tính khoảng cách AB từ điểm ném đến điểm rơi.
b. Tính góc [TEX]\varphi[/TEX] hợp bởi phương vecto vận tốc và phương ngang ngay sau khi viên đá chạm mặt phẳng nghiêng và bán kính quỹ đạo cảu viên đá tại B.




3. Một người đi xe đạp lượn tròn trên một sân nằm ngang có bán kính R. Hệ số ma sát chỉ phụ thuộc vào khoảng cách r từ tâm của sân theo quy luật [TEX]\mu[/TEX]=[TEX]\mu _o[/TEX] [TEX](1- \frac{r}{R})[/TEX] với [TEX]\mu _o[/TEX] là một hằng số (hệ số ma sát ở tâm của sân). Xác định bán kính của đường tròn tâm O mà người đi xe đạp có thể lượn với vận tốc cực đại?? Tính vận tốc đó.




Updating..... :p:p:p
 
L

lucky_09

unledulw.jpg

1. Một chiếc oto xuất phát từ điểm A trên đường cái, oto này cần đến điểm D (trên đồng cỏ) trong thời gian ngắn nhất. Biết AC=d; CD=l. Vận tốc oto chạy trên đường cái ([TEX]v_1[/TEX]) lớn hơn vận tốc oto chạy trên đồng cỏ ([TEX]v_2[/TEX]) là n lần. Hỏi oto phải rời đường cái tại một điểm B cách C một đoạn x là bao nhiêu???




bài này mình làm gòi hình như đáp án là x=l/căn(n^2-1):D
có điều giải ra dài wa \Rightarrow làm biếng:D:D:p:p
 
Top Bottom