[Vật Lý 10] 1 Đề kiểm tra CĐTBĐĐ

T

thanhson1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đề kiểm tra lý, đề này không khó nhưng không hiểu sao vào lớp chẳng nghĩ được gì :(( về đến nhà nhìn lại mới thấy mình ngu :(
http://s926.photobucket.com/albums/ad101/thanhson95/?action=view&current=Picture001.jpg
http://s926.photobucket.com/albums/ad101/thanhson95/?action=view&current=Picture002.jpg
Macro nên hơi nặng, sợ post vào topic nhiều người load lâu.
 
T

thanhson1995

Không muốn động vào mấy bài này nữa mà cứ bắt mình phải làm :(... ế
Bài 2:

[TEX]AB=3000m[/TEX]

[TEX]v_{tb}=54km/h=15m/s[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t=\frac{3000}{15}=200(s)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t_{CD}=160s[/TEX]

[TEX]a=\frac{v}{20}[/TEX]

[TEX]a'=\frac{-v}{20}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \vec{a}=-\vec{a'}[/TEX]

[TEX]AC=\frac{v^2}{2a}=10v[/TEX]

[TEX]CD=160v[/TEX]

[TEX]BD=\frac{-v^2}{-2a}=10v[/TEX]



[TEX]AC+CD+BD=3000(m) \Rightarrow 180v=3000 \Leftrightarrow v\approx 16.67(m/s)[/TEX]
 
T

tell_me_goobye

bài 1 có lẽ là thế này

chọn chiều (+) là chiều A--->B

ta có pt chuyển động của 2 xe là
x_A= 30t+45(t-4/3)
x_B=60-40(t-1)
 
T

thanhson1995

Bài 5

Nhìn thì có vẻ khó :-<...

untitled.jpg


Tớ vẽ nhầm, các toa đầu chưa chắc đã có độ dài l đâu nhé, đề bài chỉ cho 2 toa cuối cùng có cùng độ dài :D sr

Xét đoạn CD

[TEX]l=5v_C+\frac{25a}{2}(1)[/TEX]

Xét đoạn CE

[TEX]2l=8v_C+32a(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) ta có

[TEX]v_C=3.5a[/TEX]

Áp dụng vào công thức

[TEX]v_C=v_0+at[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=3.5(s)[/TEX]
Vậy cả đoàn tàu đi qua người này trong [TEX]3.5+5+3=11.5(s)[/TEX]

Các bài còn lại chắc dễ rồi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom