vat lj 12

P

penhoanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc có k=80N/m.trong cùng 1 khoảng tg như nhau nếu treo quả cầu có klg m1 thì nó thực hiện đc 10 dao động nếu thay = quả cầu có klg m2 thì số dao động giảm đi 1 nửa. treo cả 2 vật m1 và m2 thì tần số dao động của vật la f = 2/pi Hz.klg m1 và m2 lần lượt là
A.4kg và 1kg
B.1kg và 4kg
C.2kg và 8kg
D.8kg và 2kg


1 lò xo có độ cứng k bdau đc gắn với quả cầu co klg m.giảm độ cứng đi 2 lần và giảm klg 2 lần.khi đó chu kì mới sẽ ntn?



2 lxo có cùng l như nhau.khi treo vật m = 200g = lxo k1 thì nó dao động với T=0.3s.thay = lxo k2 thì T=0.4s.nối 2 lxo với nhau thành 1 lxo có độ dài gấp đôi rồi treo vật m vào phía dưới thì T=?
 
C

cuntote

[TEX]f1/f2 = N1/N2=sqrt{m2/m1}=2[/TEX] \Rightarrow [TEX]m2/m1 =4[/TEX]
[TEX]f1/f3=sqrt{(m1+m2)/m1}=sqrt{5}[/TEX]
\Rightarrow f1=[TEX]sqrt{5}. 2/pi [/TEX]
mà f1=[TEX]1/2pi . \sqrt{k/m1}[/TEX]
\Rightarrow m1=1 \Rightarrow B

2.T ko đổi

3.0.5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom