vật lí_sóng cơ

L

lightning.shilf_bt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : tạo sóng ngang trên dây cao su AB căng ngang dài 50cm đầu B cố định , đầu A dao động với phương trình [TEX]U_A[/TEX]=4cos40[TEX]\pi[/TEX].t cm. vận tốc truyền sóng trên dây là v=40 cm/s
1. viết pt sóng tới và sóng phản xạ tại B
2. viết pt sóng tổng hợp tại điểm C cách B 1 khoảng là 15 cm
chúc các bạn học tốt :D, à mà có ai có bài sóng cơ nào hay hay thì post lên đây cho mọi người cùng làm nhé
 
D

duynhan1

câu 1 : tạo sóng ngang trên dây cao su AB căng ngang dài 50cm đầu B cố định , đầu A dao động với phương trình [TEX]U_A[/TEX]=4cos40[TEX]\pi[/TEX].t cm. vận tốc truyền sóng trên dây là v=40 cm/s
1. viết pt sóng tới và sóng phản xạ tại B
2. viết pt sóng tổng hợp tại điểm C cách B 1 khoảng là 15 cm
chúc các bạn học tốt :D, à mà có ai có bài sóng cơ nào hay hay thì post lên đây cho mọi người cùng làm nhé
[TEX]\lambda = v. T = 40 . \frac{1}{20} = 2(cm)[/TEX]
Phương trình sóng tới tại B:
[TEX]u_{1B} = 4 cos( 40 \pi t - \frac{2\pi .15}{20}) = 4. cos( 40 \pi t - 5\pi)[/TEX]
Phương trình sóng phản xạ tại B:
[TEX]u_{2B} = 4. cos( 40 \pi t - 6 \pi)[/TEX]
Phương trình sóng tổng hợp tại C:
[TEX]u_C = u_{1C} + u_{2C} = 4. cos( 40 \pi t - 5 \pi + \frac32 \pi) + 4. cos( 40 \pi t -6 \pi - \frac32 \pi ) =... [/TEX]
 
Top Bottom