[vật lí8 ] mọi người vào đây giải lí hay nào

D

daicalam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái bình băng đồng có khối lượng 120g, chứa 800g nc ở nhiệt độ 18oC. Người ta thả vào bình nước một thỏi chì có khối lượng 450g và nhiệt độ 95oC. Tính nhiệt độ của thỏi chì nc và bình khi có cân bằng nhiệt.
Cho biết nhiệt dung riêng của nc là 4200J(kg.K), của đồng là 380J(kg.K), của chì là 130 J(kg.K)
 
Last edited by a moderator:
H

hihihaha111

Một cái bình băng đồng có khối lượng 120g, chứa 800g nc ở nhiệt độ 18oC. Người ta thả vào bình nước một thỏi chì có khối lượng 450g và nhiệt độ 95oC. Tính nhiệt độ của thỏi chì nc và bình khi có cân bằng nhiệt.
Cho biết nhiệt dung riêng của nc là 4200J(kg.K), của đồng là 380J(kg.K), của chì là 130 J(kg.K)

:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:khi (47):phù nóng quá đag ngủ mà đứa nào dám gọi ta dậy :khi (36): ồ vật lý !:khi (154): . đợi tý nha(~_~)
hình như là ~19,35
nhớ thanks nhé :khi (86)::khi (28):
 
R

ronagrok_9999

Một cái bình băng đồng có khối lượng 120g, chứa 800g nc ở nhiệt độ 18oC. Người ta thả vào bình nước một thỏi chì có khối lượng 450g và nhiệt độ 95oC. Tính nhiệt độ của thỏi chì nc và bình khi có cân bằng nhiệt.
Cho biết nhiệt dung riêng của nc là 4200J(kg.K), của đồng là 380J(kg.K), của chì là 130 J(kg.K)
Mình chém thử bạn cho ý kiến nha :x
Ta có [TEX]C_n.0,8.(t_c_b-18)+C_d.0,12.(t_c_b-18)=C_c.0,45.(95-t_c_b)[/TEX]
[TEX](4200.0,8+380.0,12).(t_c_b-18)=130.0,45.(95-t_c_b)[/TEX]
[TEX](3360+45,6).(t_c_b-18)=58,5.(95-t_c_b)[/TEX]
Đến đây rùi bạn giải tìm ra nha :D
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

gọi t là nhiệt độ cân bằng
ta có:
[TEX]m_d.c_d(t-18)+m_n.c_n(t-t_1)=m_A_l.c_A_l.(t_2-t)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]0,12.380.(t-18)+0,8.4200.(t-18)=0,45.130(95-t)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3405,6t-61300,8=5557,5-58,5t[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3464,1t=66858,3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t=\frac{66858,3}{3464,1}=19,3^oC[/TEX]
 
Top Bottom