[vật lí8 ] lí dễ đây

S

satthucute

Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

m:khối lượng 1 quả cầu, c1: nhiệt lượng riêng của quả cầu, m1:khối lượng nước dầu, t1: nhiệt độ ban đầu của quả cầu, t2:nhiệt độ cân bằng khi nhúng vào nước, t3:nhiệt độ cân bằng khi nhúng vào dầu, t4:nhiệt độ ban đầu của nước dầu, c2,c3: lần lượt là nhiệt lượng riêng của nước, dầu.
c2>c3 => c2=c3+a
khi nhúng vào nước: m.c1.(t1-t2)=m1.c2.(t2-t4)
khi nhúng vào dầu: m.c1.(t1-t3)=m1.c3.(t3-t4)
trừ trên cho dưới: m.c1.(t3-t2) =m1.(a.(t2-t4)-c3(t3-t2)) => (t3-t2)(mc1+m1.c3)=m1.a.(t2-t4)
vế phải > 0 = > vế trái >0 mà mc1+m1.c3>0 => t3-t2>0
vậy nhiệt độ trong dầu cao hơn.
*********hì...hì...*************
 
Top Bottom