[vật lí8] làm giúp tôi với nha

H

hien987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 1kg củi khô có thể đun sôi được 5kg nước không // biết nước ở 25 độ , năng suất toả nhiệt của củi là 10.10^6 J/kg , C nước = 4200 J/kg.K . Biết 1/5 nhiệt lượng do củi sinh ra là có ích. :khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59):
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Dùng 1kg củi khô có thể đun sôi được 5kg nước không // biết nước ở 25 độ , năng suất toả nhiệt của củi là 10.10^6 J/kg , C nước = 4200 J/kg.K . Biết 1/5 nhiệt lượng do củi sinh ra là có ích. :khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59):


Bạn ơi cho hỏi đề bảo tính cái gì vậy?

Có phải hỏi là : Có thể dùng 1 kg củi khô để đun sôi nước không?

nếu vậy mình giải thế này:

Nhiệt lượng do 1kg củi đốt tỏa ra là:

[TEX]Q_t_p=m.p=1.10.10^6=10.10^6[/TEX]

Nhiệt lượng có ích do củi sinh ra là:

[TEX]Q_c_i=\frac{Q_t_p}{5}=\frac{10.10^6}{5}=2.10^6 (J)[/TEX]

Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nưuóc là:

[TEX]Q=m.c.(t-t_1)=5.4200(100-25)=1575000 (J) [/TEX]

ta có :[TEX] Q_c_i>Q [/TEX]

vậy có thể dùng 1kg củi khô có thể đun sôi được 5kg nước.


 
H

healthyeconomy

Dùng 1kg củi khô có thể đun sôi được 5kg nước không // biết nước ở 25 độ , năng suất toả nhiệt của củi là 10.10^6 J/kg , C nước = 4200 J/kg.K . Biết 1/5 nhiệt lượng do củi sinh ra là có ích
Mình kog bít lèm bài nèy bẹn ơi
 
E

evilghost_of_darknight

Dùng 1kg củi khô có thể đun sôi được 5kg nước không // biết nước ở 25 độ , năng suất toả nhiệt của củi là 10.10^6 J/kg , C nước = 4200 J/kg.K . Biết 1/5 nhiệt lượng do củi sinh ra là có ích. :khi (59)::khi (59)::khi (59)::khi (59):

nhiệt lượng do củi sinh ra Qtp(tự tính)
nhiệt lượng cần đun sôi nước Qi(tự tính)
nhiệt lượng có ích củi sinh là để đun nước Qi'=Qtp/5
do Qi'>Qi nên dùng 1kg củi có thể đun đc nước sôi
 
K

kimanh1995

Trích:Dùng 1kg củi khô có thể đun sôi được 5kg nước không // biết nước ở 25 độ , năng suất toả nhiệt của củi là 10.10^6 J/kg , C nước = 4200 J/kg.K . Biết 1/5 nhiệt lượng do củi sinh ra là có ích
Giải
Qtoả=m.q=(1.10.10^6).1/5=2000000(J)
Q thu=m.c.(t1-t)=5.4200.75=1575000(J)
=>Qtoả>Qthu=>Vậy 1kg củi có thể đun sôi 5 kg nước ở nhiệt độ 25độ
 
T

thienluan14211

Bài này đâu khó.
B1:tính nhiệt lượng sinh ra của 1kg củi : Q=q.m=10.10^6.1=10^7
B2: Tính nhiệt lượng có ích: (1/5=20%) H=Q' (có ích)/Q (toàn phần)x 100% => Q'=H.Q/100%.(tự thay số)
B3: tính nhiệt lượng cần để nước sôi: Q thu=m.c.(t2-t1)=5.4200.(100-25).

Nếu Q' >= Q thu thì nước sôi
 
Top Bottom