[vật lí8 ] giúp mình nhé!

T

tianangbanmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 100g nước đá ở -10độC
a)tính nhiệt lượng cần cung cấp để đưa nhiệt độ nước đá lên 0 độC.Cho Cnđ=1800J/KG
b)Khi nước đá ở 0 độC người ta đặt một thổi dồng có khối lượng 150g ở 100 độ C lên trên.Tính khối lượng nước đá đã bị tan ra
Cđ=380J/kg,..
c)Sau đó tất cả đặt vào bình kính cách nhiệt có nhiệt dung không đán kể.Tìm kl hơi nước cần phải dẫn vào để toàn bộ hệ thống có nhiệt độ 20 độ C biết nhiệt hóa hơi
Cn=4200J/kg ,L=2,3.10^6J/kg

các bạn giúp mình với!
~~~~chú ý bạn nhé (bạn quy phạm nhiều lần lắm đó )
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Có 100g nước đá ở -10độC
a)tính nhiệt lượng cần cung cấp để đưa nhiệt độ nước đá lên 0 độC.Cho Cnđ=1800J/KG
b)Khi nước đá ở 0 độC người ta đặt một thổi dồng có khối lượng 150g ở 100 độ C lên trên.Tính khối lượng nước đá đã bị tan ra
Cđ=380J/kg,..
c)Sau đó tất cả đặt vào bình kính cách nhiệt có nhiệt dung không đán kể.Tìm kl hơi nước cần phải dẫn vào để toàn bộ hệ thống có nhiệt độ 20 độ C biết nhiệt hóa hơi
Cn=4200J/kg ,L=2,3.10^6J/kg

các bạn giúp mình với!

Câu a)

nhiệt lượng cần cung cấp để đưa nhiệt độ nước đá lên 0^oC là

[TEX]Q_1= m_1.c_1.(0-t_1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]0,1.1800.10[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1800 (J)[/TEX]

Câu b)

Nhiệt lượng để khối đồng hạ xuống [TEX]0^oC l[/TEX]à:

[TEX]Q_2=m_2.c_2.(t_2-0)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]0,15.380.100[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5700(J)[/TEX]

khối lượng nước đá tan ra là:

[TEX]m'=\frac{Q_2}{lamda}=\frac{5700}{3,4.10^5}[/TEX]

[TEX]m'=0,016 (kg)[/TEX]

Câu c)

[TEX]m_3.L+m_3.c.(t_3-t)=(m_1-m').lamda+(m_1.c_1+m_2.c_2)(t-0)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]m_3.(2,3.10^6+4200.80)=0,084.3,4.10^5+(0,1.4200+0,15.380).20[/TEX]

[TEX]m_3=0,014(kg)[/TEX]

Vậy cần dùng [TEX]0,014 [/TEX]kg hơi nước

Ở đây mình thấy kết quả không được tròn nên có gì sai sót mong bạn thông cảm
 
Top Bottom