[vật lí8 ] giải dùm bài này :D

T

thucbreaker169

Last edited by a moderator:
N

night.sky

Tóm tắt :
10.gif


m₁ = 400g = 0,4kg
V₂ = 2l => m₂ = 2kg
t = 20oC
t' = 100oC
c₁ = 880 J/kg.K
c₂ = 4200 J/kg.K
Q?

Giải :
48.gif


Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm là:
Q = (c₁m₁ + c₂m₂)(t' - t) = (880.0,4 + 4200.2)(100 - 20) = 700 160 (J)
Q = 700 160 J

69.gif
The End
69.gif

 
T

thucbreaker169

sao trong sách bài tập nó giải ra 364 160 j ? dù sao cũng cảm ơn bạn :)
 
U

undomistake

Bài giải trong sách không phải lúc nào cũng đúng đâu :)), LHP với NTH còn sai lên sai xuống, nhưng mà ít thôi.
 
T

thucbreaker169

cảm ơn bạn nha, mình bik cách làm ròi =)) nhờ cái sai mới bik..........
 
N

night.sky

Mai mình thi môn Lý 8, bạn THUC có yahoo thì pm mình giải chung với nhé

Y!M : night_sky_07

Bạn ơi sai chỗ nào ngoài 2 lít với 1 lít, làm ơn nói mình sưả nha :p
 
T

tuan9xpro1297

Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm là:
Q = (c₁m₁ + c₂m₂)(t' - t) = (880.0,4 + 4200.2)(100 - 20) = 700 160 (J)
Q = 700 160 J
 
L

lephuoctoan9

Nhiệt lượng cần dùng để đun sôi ấm là :
Q1=m1.c1(t2-t1)=0.4.880.(100-20)=28160(J)
Nhiệt lượng cần dùng để đun sôi nước là :
Q2=m2.c2.(t2-t1)=1.4200.(100-20)=336000(J)
Vậy nhiệt lượng cần dùng để đun sôi ấm nước là:
Q=Q1+Q2=28160+336000=364160J
Ra rồi đó bạn .bài này dễ mà! nhớ công thức là làm được thôi
 
D

daicalam

Tóm tắt :
10.gif


m₁ = 400g = 0,4kg
V₂ = 2l => m₂ = 2kg
t = 20oC
t' = 100oC
c₁ = 880 J/kg.K
c₂ = 4200 J/kg.K
Q?

Giải :
48.gif


Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm là:
Q = (c₁m₁ + c₂m₂)(t' - t) = (880.0,4 + 4200.2)(100 - 20) = 700 160 (J)
Q = 700 160 J

69.gif
The End
69.gif

ban sai vi phai lay 4200.1 chu sao ban lai nhan 2 ,
1 lit nc = 1kg ma`
 
H

hung666665

Mìng giải thế này nhé;
1,nhiệt lượng cần để đun ấm nước nóng tới 100*c là:Q1=m1.c1.(t-t1)=0.4.880.80=28.16kj
2,nhiệt lượng cần để đun sôi 1 lit nước tới 100*c la:Q2=m2.c.*(t-t1)=1.4200.80=336kj
==>vậy tổng nhiệt lượng cần dùng để đun sôi cả ấm nước là:Q=Q1+Q2=364.16KJ

OK!@
 
B

bibinamiukey123

Cho bài tập để giải khói tám tám nè:

Có 2 bình cách nhiệt. Bình 1 chứa m1 = 2 kg nước ở nhiệt độ 20 *C. Bình 2 chứa m2 = 4kg nước ở nhiệt độ 60*C. Người ta rót một lượng nước từ bình 1 sang bình 2. Sau khi căn bằng nhiệt độ, người ta lại rót nước từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt độ cân bằng lúc này là 21,5 *C.
Tính lượng nước trong mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng trong bình 2.
 
C

conan193

Cho bài tập để giải khói tám tám nè:

Có 2 bình cách nhiệt. Bình 1 chứa m1 = 2 kg nước ở nhiệt độ 20 *C. Bình 2 chứa m2 = 4kg nước ở nhiệt độ 60*C. Người ta rót một lượng nước từ bình 1 sang bình 2. Sau khi căn bằng nhiệt độ, người ta lại rót nước từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt độ cân bằng lúc này là 21,5 *C.
Tính lượng nước trong mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng trong bình 2.

gọi [TEX]m [/TEX]là khối lượng nước rót cần tìm

lần thứ nhất :

[TEX]m.c.(t-t_1)=m_2.c.(t_2-t)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]m(t-20)=4.(60-t)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]m=\frac{4.(60-t)}{t-20} (1)[/TEX]

lần thứ hai :

[TEX]m.c.(t-t')=(m_1-m).c(t'-t_1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]m.(t-21,5)=(2-m).(21,5-20)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]m(t-21,5)=(2-m).1,5 (2)[/TEX]

Thay thế [TEX](1)[/TEX] vào [TEX](2)[/TEX] :

ta được[TEX] t=59,25^o C (3)[/TEX]

Thay thế [TEX](3)[/TEX] vào [TEX](1)[/TEX] ta được:

[TEX]m=0,076 (kg) [/TEX]
 
Top Bottom