[vật lí8 ] đề thi hsg

D

dinhthuyvan

Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

:):):p để xử lí giống lạc người ta dùng nước 2sôi 3lạnh .nhiệt độ của nước đó là bao nhiêu nếu nước sôi ở 100C và nước lạnh ở 20C|-):D:D

Cái câu ni răng mà giống câu xử lí thóc giống bằng 3 sôi 2 lạnh quá. Nhưng tui cũng làm kiếm tí ẽp đã :D
Gọi khối lượng phần sôi là 2m
Khối lượng phần lanh là 3m
Ta có phương trình cân bằng nhiêt :
c.2m.( 100 - t ) = c . 3m ( t - 20)
\Leftrightarrow 200 - 2t = 3t - 60
\Leftrightarrow 260 = 5t
\Leftrightarrow 52 = t

Vậy nhiệt dộ cân bằng của hỗn hợp 2 sôi 3 lạnh là 52 *C

:p Đây là đề thi học sinh giỏi ak... ?? Nhớ thanks nhé
 
S

soibac_pro_cute

bài dễ thế cũng đăng
năm ngoái bài này bà ko làm dcj à
giải này:
gọi nhiệt độ cần tìm là x có
2.4200.(100-x)=3.4200(x-20)
840000-8400x=12600x-252000
=>840000+252000=12600x+8400x
=>1092000=21000x=>x=52 độ c (vì Q tỏa=Q thu)
 
Top Bottom